Nguyên liệu:

– 300g phi lê cá lóc
– 50g cần tây, 50g boaro
– 30g cà rốt, 30g đậu Hà Lan
– 30g bắp non tươi, 50g ớt chuông đỏ
– 50g hành tây, 2 tai nấm mèo
– ½ chén nước dùng
– Hành tím băm, tỏi đập dập
– Gừng băm, hành lá, thì là, ngò
– Đường, ớt, rượu, bột năng, dầu ăn
– Giấm gạo LISA
– Hạt nêm Ajingon

caxaocantoi

1. Sơ chế

– Cá lóc phi lê cắt miếng dày 5 ly, dài 4cm, ướp 1m hành, 1m tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Ajingon, 1m gừng băm, 1/2m đường, 1m giấm gạo LISA, 1/3m muối và 1m thì là băm, trộn đều. Sau đó trộn thêm 1/2m bột năng, để 20 phút cho thấm gia vị.
– Cần tây, boaro rửa sạch, cắt khúc 4cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn. Ớt chuông cắt dài. Hành tây cắt sợi. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch cắt khúc 3cm. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc.
– Bắp non, đậu Hà Lan, cà rốt chần qua nước sôi, sau đó vớt ra ngâm ngay vào nước đá để giữ màu.

2. Xào cá

– Phi thơm tỏi đập dập, cho cá vào xào săn, trút ra để riêng.
– Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cho ớt chuông, cần tây, nấm mèo vào xào, tiếp đến cho đậu Hà Lan, bắp non, cà rốt và boaro vào, nêm 1/2m muối, 1m hạt nêm Ajingon và 1 ít nước dùng. Xào chín tỏi, rắc thêm tiêu, sau đó cho ½ lượng cá vào đảo đều, trút ra dĩa, bày ½ lượng cá còn lại lên trên.

3. Cách dùng

– Múc cá ra dĩa, thêm ngò rí, ớt, tiêu lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ

Thịt cá rất dễ bị nát, nên xào lửa lớn và nhanh tay.Cá thường có mùi tanh nên ướp với ít giấm sẽ làm giảm mùi tanh và tăng hương vị của cá.