Thưởng thức món nóng hổi, hấp dẫn thơm mùi thịt để lót dạ thì còn gì bằng.

banh-bao-nhan-thit_20.03.15_6

Nguyên liệu:

– 15ml dầu

Tẩm ướp:

– 30ml nước sốt xá xíu (có bán ở các cửa hàng)
– 7ml xì dầu loại nhạt
– 5ml xì dầu loại đậm màu

Làm nhân:

– 500g thịt ba chỉ; 1 củ gừng thái nhỏ hòa với 5ml nước ấm để làm nước gừng; 10g củ hành thái nhỏ, 10ml dầu mè

Làm vỏ bánh:

– 500g ; 1 gói men nở; 250ml nước

Cách làm:

Bước 1: Đổ tất cả các nguyên liệu để làm sốt tẩm ướp vào với nhau, trộn đều. Cho thịt lợn vào nước sốt tẩm ướp. Đậy bát lại, để vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Sau đó cho thịt vào lò ướng. Làm nóng lò đến nhiệt độ 400 độ F. Nướng thịt trong 30 phút. Lật thịt 1 lần trong quá trình nướng.

banh-bao-nhan-thit_20.03.15_1

Bước 2: Sau đó thái thịt thành các miếng nhỏ, sau đó trộn đều với các nguyên liệu làm nhân bánh rồi để sang một bên.

banh-bao-nhan-thit_20.03.15_2

Bước 3: Làm phần vỏ bánh theo cách hướng dẫn tại đây.

Bước 4: Sau đó, lăn bột thành đoạn dài có đường kính 5cm. Chia đoạn bột thành 12 phần bằng nhau. Lấy màng bọc bọc phần bột lại, dùng cán bột cán dẹt.

banh-bao-nhan-thit_20.03.15_3 banh-bao-nhan-thit_20.03.15_4

Bước 5: Dùng thìa xúc nhân cho vào giữa miếng bột, sau đó, túm các mép bột lại, miết sao cho đẹp mắt.

banh-bao-nhan-thit_20.03.15_5

Bước 6: Đổ nước vào nồi, sau đó cho bánh vào để hấp. Phết dầu ăn ở dưới đáy bánh chống dính. Không nên đặt bánh gần nhau vì khi chín bánh sẽ nở to. Đậy nồi lại, đun sôi.

– Sau khi nước sôi, thì để bánh hấp từ 15-20 phút.

– Tắt bếp, để 5 phút sau đó mới mở vung, cho bánh ra ăn nóng.

banh-bao-nhan-thit_20.03.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao nhân BBQ!