Với một chiếc chảo, nguyên liệu làm bánh và công thức đơn giản này, đảm bảo bạn sẽ có món ngon dịp tết nhé.

banh-chuoi-dua_12.03.15_4

Nguyên liệu cần có:

– 1 hộp bột làm bánh
– 3 lòng đỏ
– Dầu ăn, nâu, nước cốt chanh
– 1/2 chén chua, nước,
– 6 quả chuối
– 1,5 chén nạo.

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột làm bánh, trứng, dầu ăn, nước và kem chua vào bát trộn đều, để ủ khoảng 2 phút. Chuối cắt khoanh xếp vào chảo.

banh-chuoi-dua_12.03.15_1

Bước 2: Bạn đun hỗn hợp bơ, đường nâu, nước chanh cho sôi, đặc quánh rồi đổ vào chảo.

banh-chuoi-dua_12.03.15_2

Bước 3: Bạn rắc tiếp một lớp dừa phủ lên trên, rồi đổ hỗn hợp trộn bột làm bánh vừa nãy vào, dàn đều, cho vào lò ở 180 độ C khoảng 35 – 40 phút chín vàng, có mùi thơm là được.

banh-chuoi-dua_12.03.15_3

Lớp bánh thơm lừng, với chuối ngọt, dừa quyện vào nhau ngon quá đi.

banh-chuoi-dua_12.03.15_5

banh-chuoi-dua_12.03.15_4

Chúc các bạn ngon miệng!