Bánh củ năng nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn sẽ là món tráng miệng hay ăn vặt tuyệt vời.

banh-cu-nang_21.03.15_5

Chị em có thể tham khảo cách làm bánh củ năng nước cốt dừa dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 70-100gr củ năng (hay còn được gọi là củ mã thầy), thái hạt lựu
– 350ml nước lạnh
– 100ml nước cốt dừa
– 100gr
– 15gr
– 1 chút xíu muối

banh-cu-nang_21.03.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Nước, nước cốt dừa, đường, bột gạo, bột năng, chút xíu muối cho hết vào nồi, hòa tan. Sau đó bắc nồi lên bếp, khuấy đều với ngọn nhỏ lửa.

banh-cu-nang_21.03.15_2

Bước 2: Cứ khuấy liên tục cho đến khi bột sánh lại thì cho củ năng vào trộn đều cho tất cả quyện thành một khối là tắt bếp.

banh-cu-nang_21.03.15_3

Bước 3: Cho hỗn hợp này ra khuôn và cho lên xửng hấp 20 phút. Chờ bánh hơi nguội mới lấy ra thái miếng to nhỏ tùy thích.

banh-cu-nang_21.03.15_4

Bánh củ năng cho ra đĩa, chan nước cốt dừa và trang trí mè và siro bạc hà cho thêm phần hấp dẫn.

banh-cu-nang_21.03.15_5

banh-cu-nang_21.03.15_6

Chúc bạn thành công với bánh củ năng nước cốt dừa là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà!