Chị em hãy cùng trổ tài khéo tay làm vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.

banh-nep-nhan-dua_06.10.15_13

Tham khảo cách làm bánh nếp lá dứa nhân dừa dưới đây.

Nguyên liệu:

Phần vỏ:

– 80 gr bột nếp
– 50 gr bột sắn dây hoặc bột năng
– 150 ml nước
– 3 lá dứa cắt khúc xay nhuyễn, vắt lấy 120 ml nước rồi hâm nóng
– 70 gr dừa khô hay dừa tươi xay nhuyễn trộn với chút xíu muối trộn chung trong một bát

Phần nhân:

– 100 gr dừa khô hay dừa tươi bào nhỏ
– 100 gr đường nâu hay đường trắng 70 ml nước xíu muối

banh-nep-nhan-dua_06.10.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Nước, đường, muối cho vào nồi nấu tan đường, sau đó cho dừa vào sên khô là tắt bếp để nguội.

banh-nep-nhan-dua_06.10.15_2 banh-nep-nhan-dua_06.10.15_3

Bước 2: Bột nếp, bột năng, muối trộn chung trong một âu, sau đó cho nước lá dứa nóng vào; mang bao tay trộn đều cho bột mịn, không dính tay.

banh-nep-nhan-dua_06.10.15_4 banh-nep-nhan-dua_06.10.15_5 banh-nep-nhan-dua_06.10.15_6

Bước 3: Vê 1 phần bột nhỏ, đè dẹt miếng bột và cho nhân dừa vào, túm mép vỏ bột bánh và vo tròn lại. Cứ thế làm hết các phần bột còn lại.

banh-nep-nhan-dua_06.10.15_7 banh-nep-nhan-dua_06.10.15_8

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho các viên bột vào luộc. Khi viên bột nổi lên, luộc thêm vài phút nữa rồi hãy vớt ra cho vào âu nước lạnh. Cuối cùng vớt viên bột ra cho vào chén dừa khô lăn tròn là xong.

banh-nep-nhan-dua_06.10.15_9 banh-nep-nhan-dua_06.10.15_10 banh-nep-nhan-dua_06.10.15_11

Trình bày bánh nếp lá dứa nhân dừa ra đĩa.

banh-nep-nhan-dua_06.10.15_12 banh-nep-nhan-dua_06.10.15_13 banh-nep-nhan-dua_06.10.15_14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp lá dứa nhân dừa nhé!