Món sẽ hết đơn điệu với đầy đủ các nguyên liệu như tôm, , , ngô, đậu Hà Lan. Một món ăn vừa bắt mắt, vừa bắt miệng

com-chien-trung-muoi_12.06.15_9

Nguyên liệu

– 250g gạo
– 2 lòng đỏ trứng vịt muối
– 1 cây lạp xưởng
– 100g tôm tươi
– Đậu Hà Lan. ngô ngọt
– Hành lá,tỏi
– Nước tương, ớt trái

Cách làm

Bước 1: Lạp xưởng thái hạt lựa, tôm bóc vỏ cũng thái hạt lựu.

com-chien-trung-muoi_12.06.15_2

Bước 2: Lòng đỏ trứng muối hấp chín, thái nhuyễn.

com-chien-trung-muoi_12.06.15_3

Bước 3: Đậu Hà Lan, ngô ngọt rửa qua bằng nước muối loãng, xả lại bằng nước sạch sau đó chần qua nước sôi.

com-chien-trung-muoi_12.06.15_4

Bước 4: Gạo nấu chín thành cơm, dàn đều ra mặt phẳng để nguội.

com-chien-trung-muoi_12.06.15_5

Bước 5: Phi thơm một ít tỏi băm với dầu ăn, cho lạp xưởng,tôm vào đảo đều cho chín, nêm một ít muối, bột ngọt. Cho tiếp đậu Hà lan, ngô ngọt vào đảo đều. Khi đậu Hà Lan chín mềm thì cho ra đĩa.

com-chien-trung-muoi_12.06.15_6

Bước 6: Lại phi thơm một ít tỏi với dầu ăn, cho trứng muối thái nhuyễn vào đảo đều. Trút hết phần cơm nguội vào đảo ở lửa lớn cho hạt cơm áo đều dầu, săn lại.

com-chien-trung-muoi_12.06.15_7

Bước 7: Cho tất cả phần lạp xưởng, trứng, đậu và ngô vào chảo cơm. Trộn thật đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

com-chien-trung-muoi_12.06.15_8

Bước 8: Khi thấy cơm đã tơi, tất cả hoà quyện thì tắt bếp. Có thể rải thêm một ít hành lá băm nhỏ để cơm được thơm hơn.

com-chien-trung-muoi_12.06.15_1

Cơm chiên ăn cũng nước tương cùng ớt trái cắt nhỏ sẽ tăng hương vị của món ăn thêm phần hấp dẫn