là món ngon ngày Tết không thể thiếu trong mâm cơm người Việt.Cái cảm giác được nếm miếng thịt chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của khiến người ăn cảm thấy ngon miệng.

thit-kho-tau_04.07.15_1

Nguyên liệu

– 1.5 kg thịt ba rọi ( ba chỉ)
– 10 quả trứng vịt
– 1 trái tươi
– 0.5 kg giá
– Nước mắm, bột ngọt, đường, muối, giấm
– 1 ít rau hẹ
– Vài củ hành tím, ớt trang trí

thit-kho-tau_04.07.15_2

Cách làm

Kho thịt

Bước 1: Thịt rửa sạch cắt miếng to vừa ăn, cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hôi và có nhiều váng.

thit-kho-tau_04.07.15_3

Bước 2: Ướp thịt với mắm, bột ngọt và đường cho thấm.
Trứng luộc chín, bóc vỏ.

thit-kho-tau_04.07.15_4

Bước 3: Thịt cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì cho nước dừa vào.

thit-kho-tau_04.07.15_5

Bước 4: Khi thịt sôi vớt bọt, vặn nhỏ lửa để thịt chín từ từ.

thit-kho-tau_04.07.15_6

Khi thịt đã bắt đầu chín mềm, cho trứng vào kho cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Giá, hẹ rửa sạch để ráo nước. Cắt ngắn hẹ bằng cọng giá. Hành tím thái mỏng
Đổ 2 tô nước chín, để nguội vào 1 cái thố. Cho đường, muối, giấm vào, hòa tan. (Độ chua, mặn, ngọt tùy khẩu vị mà gia giảm).
Trộn giá, hẹ, hành tím với nhau, bỏ vào 1 cái thố, đổ nước vừa pha vào.

thit-kho-tau_04.07.15_7

Bước 6: Nhẹ tay nhấn giá, hẹ cho ngập nước. Để khoảng 1 giờ, khi dưa giá ngấm, chua, giòn là ăn được.

thit-kho-tau_04.07.15_8

Vớt ra đĩa, ăn kèm với thịt ba rọi kho trứng.

thit-kho-tau_04.07.15_1

Lưu ý: Dưa giá làm trước tiên thì khi kho thịt xong là dưa giá vừa thấm ăn cùng thịt kho.