Chè trắng vừa ngon mát lại dễ nấu, thích hợp để giải nhiệt ngày hè.

che-nep-cam-dau-van_18.07.15_7

Nguyên liệu:

– Nếp cẩm: 300g
– Đậu trắng: 200g
– Nước cốt dừa
– Lá dứa hoặc tinh dầu thơm

– Muối

Cách làm:

Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, ngâm khoảng 3 giờ để khi nấu nếp cẩm sẽ mau chín mềm.

che-nep-cam-dau-van_18.07.15_1

Bước 2: Sau đó cho nếp cẩm vào nồi ninh cùng vài hạt muối cho tới khi chín mềm.

che-nep-cam-dau-van_18.07.15_2

Bước 3: Khi thấy hạt nếp cẩm mềm, dẻo thì thêm lượng đường đủ ngọt vào sau đó đun thêm 2-3 phút để nếp cẩm ngấm vị ngọt.

che-nep-cam-dau-van_18.07.15_3

Bước 4: Đậu ván trắng rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, sâu, ngâm nở.

che-nep-cam-dau-van_18.07.15_4

Sau đó cho đậu ván trắng vào ninh mềm, hạt đậu bở nhưng phải còn nguyên hạt. Tương tự như nếp cẩm cũng cho lượng đường vừa đủ ngọt rồi đun thêm vài phút để đậu ván trắng thêm ngọt.

Bước 5: Nước cốt dừa rót từ từ vào nồi, chế thêm khoảng 3 muỗng đường rồi đun lên bếp cho tới khi nước cốt dừa hơi sền sệt là được.

che-nep-cam-dau-van_18.07.15_5

Bước 6: Khi nếp cẩm, đậu ván trắng, nước cốt dừa đã chuẩn bị xong, bạn chỉ việc múc chè nếp cẩm cho vào bát, thêm ít đậu ván trắng rồi từ từ rót nước cốt dừa lên là được.

che-nep-cam-dau-van_18.07.15_6

Chè nếp cẩm đậu ván trắng có vị ngọt ngọt, vị dẻo của nếp cẩm, bị bùi bùi của đậu ván và vị thơm ngậy của nước cốt dừa.

che-nep-cam-dau-van_18.07.15_7

Nếu thích ăn lạnh bạn chỉ cần thêm ít đá bào hay cho vào ngăn mát là có bát chè nếp cẩm đậu ván thơm ngon mát lành rồi nhé.

che-nep-cam-dau-van_18.07.15_8

Chúc bạn và gia đình có món tráng miệng tuyệt vời với chè nếp cẩm đậu ván trắng!