Ngoài hương vị đặc biệt, chè trứng còn có tác dụng dưỡng huyết và an thần.

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_1

Nguyên liệu:

– Trứng cút : 10 quả
– Long nhãn: 100 gr
phèn: 50 gr

– Thời gian chế biến: 20 phút
– Tổng giá tiền: 25.000 đồng

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_2

Cách làm:

Bước 1: Trứng cút cho vào nồi luộc chín.

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_3

Bước 2: Sau đó bóc vỏ cho sạch.

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_5

Bước 3: Long nhãn ngâm qua với nước rồi rửa sạch lại. Gừng thái chỉ.

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_6

Bước 4: Bắc nồi lên bếp cho long nhãn vào nấu sôi.

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_7

Bước 5: Khi long nhãn nở cho thêm đường vô. Bạn nào ăn nhạt thì không cần phải cho thêm đường nhé. Vì nước long nhãn cũng ngọt rồi.

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_8

Bước 6: Đường tan hết, cho tiếp trứng vào đến khi lòng trắng thấm long nhãn chuyển sang màu nâu.

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_9

Bước 7: Đun sôi thêm 10 phút cho gừng vào và tắt bếp.

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_10

Bước 8: Cho chè ra bát thưởng thức khi còn nóng. Món long nhãn với cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn nhưng mang lại cảm giác mới mẻ cho người ăn.

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_11

Bước 9: Vị bùi của trứng và dai của long nhãn quyện với hương thơm của gừng và nước đường thanh mát sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng.

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_12

 

Với cách nấu này trứng dai hơn, thêm vị béo bùi của lòng đỏ khiến món chè trứng cút long nhãn thêm ngon…

che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_13 che-trung-cut-long-nhan_05.05.15_14

Chúc bạn ngon miệng với món chè trứng cút long nhãn!