Cách ăn uống khỏe mạnh mùa Giáng sinh

811

Trong suốt mùa lễ hội, bạn thường ăn rất nhiều đồ ăn vặt, bánh kẹo hay uống rượu bia. Những loại thức ăn này ảnh hưởng đến cân nặng và của bạn. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn tránh được việc tăng cân và những vấn đề do ăn uống khác. Do vậy bạn cần chú ý đến việc ăn uống mùa giáng sinh sao cho đảm bảo cho cả gia đình.

1. Không bỏ bữa

Khi bỏ bữa, bạn sẽ ăn nhiều hơn trong bữa ăn tiếp theo hay bị cám dỗ bởi những món ăn không tốt cho sức khỏe do đói. Ăn bữa sáng, trưa, tối đầy đủ và ăn nhẹ giữa các bữa với hoa quả, đậu phộng.

2. Uống nhiều nước

Uống nước lúc bắt đầu ngày mới, trước và sau mỗi bữa ăn… Hai hay thậm chí ba cốc trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít hơn.

3. Uống nước sau mỗi cốc rượu hay bia

Bằng cách này, bạn có thể hạn chế được lượng calo vào cơ thể. Và luôn yêu cầu rót một cốc rượu hay cốc bia nhỏ.

TiecGiangSinh4. Ăn chậm nhai kỹ

Trong bữa tiệc Giáng sinh, cho dù có món ăn bạn thích, cũng chỉ ăn với lượng vừa phải, để bạn không bị quá no và còn có cơ hội thử những món ăn khác. Nên nhớ ăn chậm, nhai kỹ và thưởng thức hương vị món ăn mỗi lần bạn cho thứ gì đó vào mồm. Bằng cách này, bạn sẽ thưởng thức được các món ăn trong bữa tiệc mà không sợ dạ dày quá tải.

5. Một ít món tráng miệng

Thông thường sau bữa tiệc chính thường có món tráng miệng hay socola, cafe… Hãy thử một ít nếu bạn muốn nhưng nên nhớ là chỉ lấy một khẩu phần nhỏ để thưởng thức hương vị của nó chứ không phải là ăn quá no.