Cách bánh mì nhân thịt gà và nấm

1062

Nguyên liệu

250 g Bột mì
150ml Nước
50 g Đường
3g Muối
40ml Dầu ăn
4g Men mọt (dry instant yeast)
200g Thịt gà (đã lọc bỏ xương)
100g Nấm tươi (nấm sò hoặc nấm hương tươi tùy thích)
Hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

banh_mi_nhan_thit_ga_nam

Bước 1:

Làm vỏ bánh:

Cho men mọt vào cốc nước ấm khoảng 25 đến 30 độ, để khoảng 10 phút cho men nở nổi lên mặt nước như gạch cua. Khuấy cho men tan hòa vào với nước.

Cho bột mì rây mịn, muối, đường vào tô trộn đều rồi từ từ rưới nước men vào tô bột trộn đều.

Cho dầu ăn vào hỗn hợp bột nhào cho các nguyên liệu hòa quện vào với nhau. Vo thành viên tròn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột để ủ trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 2:

Trong lúc chờ bột nở, chúng mình đi chuẩn bị phần nhân.

Thịt gà rửa sạch thái hạt lựu, ướp với chút hạt nêm, nước mắm.

Nấm tươi rửa sạch bằng nước muối loãng, vắt cho ráo nước rồi thái hạt lựu.

Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dấu ăn, phi thơm hành khô rồi cho thịt gà vào xào khoảng 2 phút, cho thịt gà săn lại, cho tiếp nấm tươi vào đảo đều, xào chín, nếm vừa gia vị, rắc chút hạt tiêu cho thơm rồi bắc xuống.

Chắt bỏ nước từ nấm chảy ra, để nhân thật nguội.

Bước 3:

Bột sau khi đã nở gấp đôi đem ra cho lên bàn đã rắc chút bột mì khô làm bột áo. Đấm cho bột xẹp hết bọt khí. Để bột nghỉ trong khoảng 5 phút rồi chia bột thành 6 phần.

Viên bột cho mịn rồi ấn dẹt, cho nhân thịt gà và nấm vào giữa rồi vê mép bột lại để bọc kín nhân, nặn bánh thành hình tròn hoặc thuôn dài tùy thích.

Đặt bánh lên khay nướng đã lót giấy nến chống dính. Lưu ý để các chiếc bánh cách nhau cho bột có độ nở. Ủ thêm 15 đến 20 phút.

Nếu muốn bánh có màu vàng bóng đẹp thì dùng 1 lòng đỏ trứng gà hòa tan với khoảng 10ml nước, phết lên mặt bánh trước khi nướng.

Bước 4:

Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C, chế độ lửa trên và lửa dưới.

Đưa bánh vào lò ở khay giữa nướng trong khoảng 25 phút hoặc đến khi bánh chuyển sang màu vàng suộm tỏa mùi thơm là bánh chín.

Dùng nóng kèm theo ly sữa tươi thì thật tuyệt.