Cách bôi kem chống nắng đúng cách

912

Sử dụng trong mùa hè sẽ giúp da chống được tia tử ngoại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bôi kem đúng cách.

Bôi kem chống nắng trước 15 phút

Để bôi kem chống nắng đúng cách hiệu quả tối ưu, bạn nên bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài khoảng 15 phút.

cach-boi-kem-chong-nang-dung

Bạn nên bôi kem chống nắng trước khi mặc quần áo hoặc mặc đồ bơi để bảo đảm toàn bộ làn da trên cơ thể của bạn đều được bảo vệ bằng kem chống nắng.
Bôi kem chống nắng khi chưa mặc quần áo

Bạn nên bôi kem chống nắng trước khi mặc quần áo hoặc mặc đồ bơi để bảo đảm toàn bộ làn da trên cơ thể của bạn đều được bảo vệ bằng kem chống nắng. Đừng nghĩ đến việc những phần cơ thể đã được quần áo che chắn sẽ không bị tổn hại gì khi tia UV có thể xuyên qua lớp vải và gây tác động không tốt đối với da bạn.

Bôi kem chống nắng – một bước khi make-up

Với những cô nàng make up, bạn có thể dùng kem chống nắng làm kem nền ngay sau lớp kem lót. Chúng ta thường nghĩ những loại kem nền có bao gồm chức năng chống nắng là đủ, nhưng thực tế chức năng chống nắng trong các loại kem nền đa năng chỉ là phụ vì nó không phải công dụng chính hướng tới của sản phẩm vì vậy kem chống nắng vẫn là công cụ tối ưu nhất giúp bảo vệ làn da.

Massage khi bôi kem chống nắng

Bạn không nên vội vàng thoa kem chống nắng bởi như vậy sẽ làm kem không thấm đều khắp mặt. Nếu bạn thường xuyên làm việc ngoài trời, nên tăng cường sử dụng kem chống nắng cho khuôn mặt. Bạn nhớ thoa cho cả hai tai, chân tóc, mặt trước và phía sau của cổ.

Cần tránh nước khi dùng kem chống nắng

Bởi nước sẽ làm giảm hiệu quả bảo vệ da của kem chống nắng rất nhiều đấy. Do đó, khi dùng kem chống nắng bạn không nên tắm, hoặc nếu tắm thì cần lau khô người và thoa kem chống nắng ngay sau đó nhé.