Cách buộc tóc đuôi ngựa phù hợp từng khuôn mặt

1077

Tùy từng dáng mặt sẽ có những kiểu buộc tóc đuôi ngựa khác nhau. Nếu biết cách áp dụng, chúng sẽ tôn lên đường nét đẹp và che giấu khuyết điểm cho khuôn mặt bạn.

1. Mặt tròn:

toc-15-10Nếu sở hữu khuôn mặt tròn, bạn cần sự hỗ trợ lớn từ tóc giúp kéo dài gương mặt. Bạn hãy đánh rối, cột tóc cao sau đó kéo giãn phần tóc trên đỉnh đầu cho phồng lên một chút để cân đối khuôn mặt tròn.

toc-15-10-1Ngoài ra, bạn cũng có thể buộc tóc cao lên bởi độ cao của tóc đuôi ngựa sẽ tạo ra ảo giác giúp cho gương mặt bạn nhìn trông dài và gầy hơn.

2. Mặt vuông:

toc-15-10-2Với gương mặt góc cạnh, bạn cần để rơi vài sợi tóc hai bên tai để che bớt đi phần quai hàm vuông vức dù có cột tóc cao hay thậm chí bới tóc rối thấp sau gáy.

toc-15-10-4Lời khuyên cho các nàng mặt vuông là bạn nên để tóc xoăn để tạo sự mềm mại cũng như cân bằng lại vẻ nam tính của khuôn mặt.

3. Mặt oval:

toc-15-10-5Đây là kiểu mặt đều hợp với các kiểu tóc. Cao, thấp hoặc để tóc qua một bên, tất cả đều lý tưởng với gương mặt của bạn.

toc-15-10-6Bạn có thể cách điệu kiểu tóc này bằng cách uốn nhẹ phần đuôi tóc. Điều này sẽ giúp cho phần tóc đuôi ngựa của bạn trông có vẻ mềm mượt và có được những lọn xoăn quyến rũ.

4. Mặt trái tim:

toc-15-10-7Nếu bạn có một vầng trán rộng, một chiếc cằm hẹp, bạn nên cột tóc cao trung bình. Không nên quá cao sẽ tập trung sự chú ý vào khu vực trán còn nếu thấp quá thì càng khiến cằm bạn trông nhọn hơn.

toc-15-10-8Tóc mái xéo hoặc một lọn tóc mái thấp được vuốt qua một bên sẽ giúp bạn che bớt đi phần trán rộng.