Cách cắm hoa cát tường cho ngày hè

5190

Học cách cắm đẹp với những gam màu xanh trắng mát dịu, thay cho những gam màu nổi của mùa hè, bình này sẽ mang làn gió mới cho ngôi nhà của bạn.

hoa-cat-tuong_18.05.15_6

Những thứ cần chuẩn bị để học cách cắm hoa cát tường đẹp:

– 2 cành hoa nhỏ màu tím nhạt
– Hoa cát tường: 4 cành hoa màu xanh lá cây nhạt, 3 cành hoa màu trắng
– Cành lá để cắm (chọn những cành có lá nhỏ)
– Những cành hoa nhỏ cắm xen kẽ: xanh nhỏ, cúc bách nhật trắng…
– Bình cắm hoa khối hình chữ nhật màu đen.
– Dụng cụ: Xốp cắm hoa, băng dính, kéo cắt hoa, dây da xanh nhạt

Cách làm:

Bước 1: Với cách cắm hoa cát tường tươi lâu và tuyệt đẹp này, đầu tiên, bạn cần cắt tấm xốp cắm hoa vừa với bình cắm hoa, ngâm tấm xốp trong nước cho ngấm đều, đặt tấm xốp trong bình và dán cố định bằng băng dính. Dùng kéo cắt tỉa cành lá thành những cành nhỏ cắm mặt trên tấm xốp với chiều cao bằng ½ chiều cao của bình hoa.

Cắt 1 cành cẩm tú cắm lệch góc bên phải bình và 1 cành cắm dọc theo cạnh bình dài hướng bông hoa ra ngoài.

hoa-cat-tuong_18.05.15_2

Bước 2: Tiếp theo cắt 4 cành cát tường xanh: 1 cành cắm xen kẽ giữa 2 hoa cẩm tú cầu, 2 cành cắm hai bên ở góc đối diện góc hoa cẩm tú cầu, 1 hoa cắm dọc theo cạnh bình dài. Cắt 2 cành hoa cát tường trắng, cắm 1 hoa dọc theo cạnh bình ngắn gần hoa cát tường xanh, 1 cành cắm xen kẽ giữa 2 bông hoa cát tường xanh.

Cắm xen kẽ thêm cành hoa cúc xanh nhỏ, điểm xuyết thêm cành hoa trắng của cúc bách nhật.

hoa-cat-tuong_18.05.15_3

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng dùng tay chỉnh lại những cành hoa và cắt đoạn dây da dài quấn 2 vòng quanh giữa bình hoa và thắt nơ cho chiếc bình thêm xinh là hoàn thành.

hoa-cat-tuong_18.05.15_4

Thành phẩm:

Một bình hoa với sắc xanh nhạt của cát tường, hòa quyện với sắc tím nhạt hoa cẩm tú cầu, điểm xuyết chút sắc trắng hoa cát tường tạo nên bình hoa với gam màu dịu nhẹ thật tươi mát đã hoàn thành. Với cách cắm hoa cát tường đẹp và đơn giản cùng các loại hoa dễ tìm bạn có thể trổ tài cắm bình hoa đẹp trang trí cho nhà mình nhé.

hoa-cat-tuong_18.05.15_5

Cùng là những nguyên liệu như này, nhưng bạn có thể cho nhiều cẩm tú cầu hơn để học cách cắm hoa cẩm tú cầu cũng rất tươi mát cho mùa hè đấy. Việc cắm hoa đẹp này không khó khăn, chỉ cần bạn khéo léo cắt tỉa chút là có được một bình hoa để bàn mát dịu cho ngày hè rồi đấy.

hoa-cat-tuong_18.05.15_6

Chúc các bạn thành công nhé!