Cách cắm hoa cúc vàng mang phúc lộc ngập tràn đón Tết

1333

là loại hoa được chuộng bày nhà vào dịp năm mới mang ý nghĩa đem lộc và thọ đến cho gia đình. Cùng học cách cắm đẹp để bàn nhà đón năm mới nhé!

cam-hoa-tet_23.01.16_7

Hoa cúc là một trong những loại hoa không thể thiếu mỗi dịp đến xuân về. Trong đó cách cắm hoa cúc vàng được nhiều gia đình ưa chuộng vừa có thể dùng bày bàn thờ dịp , vừa có thể trang trí bàn ăn, phòng khách với ý nghĩa cầu mong may mắn, phúc lộc đến cho gia đình.

Nguyên liệu:

Để học cách cắm hoa cúc vàng kiểu này, bạn cần có:

– Hai chiếc đĩa hoặc một chiếc đĩa dài để bàn hình chữ nhật
– Xốp cắm hoa hình chữ nhật 30 cm (xốp có đế nhựa nếu không có đĩa hình chữ nhật vừa khuôn)
– 10 bông hoa cúc vàng
– 3 cành hoa trân châu Ilex
– Cúc trắng nhỏ
– 1 bó lá chanh
– 1 bó dương xỉ và một vài lá cọ hoặc lá tre.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên ngâm xốp cắm hoa trong nước khoảng 15 đến 20 phút cho no nước. Đây là kiểu cắm hoa cúc vàng để bàn, vì vậy bạn cắt xốp thành hình chữ nhật dài nhé!

cam-hoa-tet_23.01.16_1

Bước 2: Cắm xen kẽ lá chanh và dương xỉ phủ đều các mặt xung quanh của xốp cắm hoa. Bạn có thể dùng bình xịt xịt nước lên lá cây để cây được tươi hơn.

cam-hoa-tet_23.01.16_2

Bước 3: Sau đó bạn cắm 3 cành trân châu Ilex xiên theo chiều dọc của xốp. Chú ý để kiểu cắm hoa này trông thật nổi bật, bạn cắt cành trân chây llex không quá thấp cũng không quá cao nhé, cắm xiên chéo cành trân châu để tạo sự xen kẽ tự nhiên.

cam-hoa-tet_23.01.16_3

Bước 4: Cắm các cành hoa cúc vào xốp với các chiều cao thay đổi. Các cành cao nên tập trung ở 2 đầu của xốp, còn cành thấp cắm thưa dần về khoảng giữa.

cam-hoa-tet_23.01.16_4

Bước 5: Xen kẽ những cành cúc trắng nhỏ vào khoảng trống trên bình hoa.

cam-hoa-tet_23.01.16_5

Bước 6: Chêm xen lá tre hay lá cọ vào các khoảng trống để trang trí thêm cho mẫu hoa là đã xong rồi đấy. Bạn có thể tham khảo thêm Cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết để giữ cho những bông hoa cúc luôn rực rỡ nhé!

cam-hoa-tet_23.01.16_6

Đây là mẫu cắm hoa cúc vàng để bàn đơn giản, ai cũng có thể làm được. Sắc vàng rực của hoa cúc kết hợp với Ilex đỏ làm nổi bật cả không gian căn nhà. Với cách cắm hoa cúc vàng kiểu này, bạn không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian.

cam-hoa-tet_23.01.16_7

Hoa cúc vàng mang may mắn, phúc lộc đến cho gia đình, vì vậy Tết nguyên Đán này đừng quên trang trí nhà bằng một lọ hoa cúc rực rỡ nhé!