Cách cắm hoa cúc vàng

1834

Những bình hoa nhỏ xinh xắn, đầy sức sống sẽ khiến bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm ấm cũng và ý nghĩa hơn.

Cắm hoa là một thú vui rất tuyệt vời mà các chị em nên thử khi có thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần. Xu hướng hoa trang trí năm nay thiên về sự đơn giản và sang trọng. Vì thế, các bạn không nhất thiết phải chọn những loài hoa quá cầu kỳ, đắt tiền mới có thể cắm được một bình hoa đẹp và ấn tượng.

Hôm nay, Nhà đẹp xin gợi ý đến các bạn cách cắm hoa trang trí bàn ăn đẹp, dễ thực hiện với các loài hoa vô cùng quen thuộc là hoa cúc và hoa lily. Và bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 20 – 30 nghìn để mua hoa mà thôi.

Bạn cần chuẩn bị:

– Bình hoa nhỏ, thấp
– 5 cành hoa cúc vàng, bông lớn
– 5 cành hoa cúc xanh, bông nhỏ
– 5 cành hoa màu hồng, có thể chọn hoa ly nhỏ, hoa hồng…
– 1 túi hạt dinh dưỡng cắm hoa
– Kéo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chọn bình hoa. Một bộ 3 bình hoa nhỏ, làm bằng thủy tinh màu sẽ rất phù hợp để cắm những bông hoa có màu sắc tươi sáng và đặt trên chiếc bàn ăn hình chữ nhật. Nếu không có sẵn bình hoa nhỏ, các bạn có thể sử dụng tách uống trà hoặc bát con thay thế.

hoa-cuc-vang_25.10.14_1

Bước 2: Chọn hoa tươi. Bạn nên chọn các loài hoa có màu sắc tươi sáng và chỉ chọn 2 – 3 màu hoa. Mùa này, hoa cúc rất đẹp nên các bạn có thể lựa chọn hoa cúc vàng, cúc xanh và một loài hoa màu hồng nhạt để cắm kèm.

hoa-cuc-vang_25.10.14_2

Bước 3: Đổ một ít hạt dinh dưỡng cắm hoa vào mỗi bình, khoảng 1 thìa canh nhỏ. Đổ nước sạch đầy 3/4 bình.

hoa-cuc-vang_25.10.14_3

Bước 4: Cắt ngắn các cành hoa theo đường chéo. Áng chừng chiều dài của các cành hoa bằng 3/2 chiều cao của bình.

hoa-cuc-vang_25.10.14_4

Bước 5: Bắt đầu tiến hành tạo hình cho hoa. Đầu tiên, cắm chéo một cành hoa cúc vàng. Tiếp tục cắm các cành hoa xung quanh phần miệng bình rồi vào đến vị trí trung tâm.

hoa-cuc-vang_25.10.14_5

Nên để những bông hoa ở trung tâm cao hơn xung quanh một chút. Không có quy tắc cố định nào trong việc phân bổ màu sắc của hoa, hãy tùy chỉnh vị trí của các bông hoa đến khi ưng ý nhất.

hoa-cuc-vang_25.10.14_6

Với những bước cắm hoa cơ bản như trên, các bạn có thể biến tấu thành 3 bình hoa khác nhau để trang trí bàn ăn thêm sinh động.

hoa-cuc-vang_25.10.14_7

Phòng ăn nhà bạn tràn ngập sắc màu.

hoa-cuc-vang_25.10.14_8

Ngoài ra, có thể áp dụng cách cắm hoa này để trang trí phòng khách, phòng ngủ đều rất đẹp.