Cách cắm hoa để bàn ăn

4924

Thử cắm mẫu hoa đẹp này để thay đổi bầu không khí bữa ăn gia đình tối nay các bạn nhé!

Khi trang trí bàn ăn trong gia đình bằng hoa tươi, những mẫu hoa để bàn cắm trong bình thấp, bát hoặc đĩa rất được yêu thích vì chúng không cản trở sự giao tiếp của mọi người trong suốt bữa ăn.

Hôm nay, Nhà đẹp sẽ mách bạn bí quyết để bàn trong những chiếc bình miệng rộng hoặc bát dễ dàng và nhanh chóng bằng cách “tạo lưới”.

cam-hoa-de-ban-an_18.10.14_1

Cùng theo dõi những bước làm cụ thể dưới đây và thực hành ngay trong ngày hôm nay để tạo ra một bầu không khí mới mẻ và thân mật hơn cho cả gia đình trong bữa tối.

Bạn cần chuẩn bị:

– Một chiếc bình thủy tinh miệng rộng, hoặc bát cắm hoa
– Hoa hồng
– Hoa cẩm tú cầu xanh, hồng
– Hoa cúc trắng

Các bước thực hiện:

cam-hoa-de-ban-an_18.10.14_2

Thông thường, khi cắm hoa trong những chiếc bình thấp dáng tròn bầu thế này, hoa có xu hướng nổi lên trên và không giữ được vị trí ban đầu. Chỉ bằng mẹo nhỏ với băng dính, chúng ta sẽ khắc phục được điều nay nhanh chóng. Bạn chỉ cần tạo một tấm lưới bằng cách dán băng dính lên miệng bình như trong hình. Lưu ý, mắt lưới càng nhỏ càng tốt.

cam-hoa-de-ban-an_18.10.14_3

Tiêp theo, cắt ngắn tất cả các cành hoa sao cho chiều cao tương xứng với chiều cao của bình.

cam-hoa-de-ban-an_18.10.14_4

Luôn cắm hoa từ vị trí trung tâm ra bên ngoài, cắm thật sát nhau và ghi nhớ quy tắc số lẻ. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một, ba hoặc năm bông hoa hồng thay vì số hai hoặc bốn là tốt nhất.

Với mẹo nhỏ này, bạn có thể sáng tạo rất nhiều mẫu hoa để bàn đẹp tuyệt ngay cả trong những chiếc bình khó tạo dáng nhất.

cam-hoa-de-ban-an_18.10.14_5

Thỉnh thoảng, hãy làm mới bầu không khí trong các bữa ăn gia đình với một bình hoa tươi dễ thương như thế này các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!