Cách cắm hoa hình chậu cảnh mini

1574

Thoạt nhìn bạn sẽ tưởng đó là một cây cảnh mini đặc biệt, thực ra nó được tạo bởi những bông hoa nhỏ cắm vào xốp bày trên chậu phủ rêu. Đơn giản mà đẹp!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Nhiều bông hoa nhỏ, bạn có thể tách ra từ những loại hoa chùm, hay những cành hoa cúc nhỏ. Nên chọn loại hoa tươi lâu.

– Chậu cảnh nhỏ cách điệu đẹp mắt.

– Xốp cắm hoa, băng dính, que tre nhỏ.

– Rêu giả hoặc lớp cỏ mịn đều được.

– Kim ghim loại có mũ là hạt cườm, hoặc bạn dùng kim ghim xuyên qua cườm.

cam-hoa-hinh-chau-canh_24.03.04_1

Bước 1:

Nhồi bọt biển, giấy vụn hoặc cát vào bồn hoa nhỏ cho tới khi nó chặt và gần đầy bồn. Dùng băng dính dán phủ mặt cho ổn định. Quấn băng dính vào lưng chừng đoạn tre để làm chốt.

Bước 2:

Cắm que tre vào bồn cây cho ngập tới chốt băng dính vừa dán. Gọt xốp cắm hoa thành hình quả trứng lớn (hoặc theo hình dạng khác mà bạn thích). Ngâm xốp ngấm no nước trong chậu ngập nước. Khi vớt xốp ra bạn dùng que nhọn (như que xiên thực phẩm) châm lỗ đều sẵn trên xốp để tiện cho bạn cắm hoa ở bước sau. Rồi cắm xốp vào que tre.

cam-hoa-hinh-chau-canh_24.03.04_2

Bước 3:

Ngắt rời những bông hoa nhỏ ra khỏi chùm hoặc cành nhánh của nó, cắm xuyên các ghim ghim qua hoa từ trên xuống. Nếu kim ghim không có mũ cườm thì bạn xuyên qua một hạt cườm trước khi xuyên vào hoa.

cam-hoa-hinh-chau-canh_24.03.04_3

Bước 4:

Cắm những bông hoa có cuống là kim ghim này vào xốp cắm hoa. Cắm phủ đều mặt xốp, cắm dày hoa để che kín mặt xốp xanh.

cam-hoa-hinh-chau-canh_24.03.04_4

Bước 5:

Phủ rêu hoặc cỏ mịn kín bề mặt bồn hoa. Bày hoa ở nơi có nhiều ánh sáng và phun nhẹ nước trong ngày cho hoa tươi.

cam-hoa-hinh-chau-canh_24.03.04_5

Tùy vào màu của không gian nội thất mà bạn sử dụng màu hoa cho phù hợp, ví dụ bạn bày hoa trong không gian nhiều đồ gỗ mộc thì nên chọn màu hoa vàng, nếu bạn bày bồn hoa cạnh đồ đạc phủ màu trắng và nền tường sáng thì nên chọn màu hoa tím cho nổi bật.

cam-hoa-hinh-chau-canh_24.03.04_6

Cách cắm hoa kiểu này đơn giản và ấn tượng, đòi hỏi duy nhất là bạn chọn loại hoa tươi lâu, nhỏ và đều như hoa cúc chẳng hạn.
Chúc bạn thành công!