Cách cắm hoa ngày Tết bằng bể cá

1419

Cách cắm hoa ngày Tết dep không quá khó. Học cách cắm hoa ngày Tết đẹp để trang trí cho ngôi nhà của mình nhé. Thực hiện cách cắm hoa đẹp ngày Tết nào!

cam-hoa-tet_29.01.16_1

Chỉ cần nắm được kỹ thuật cắm hoa cơ bản, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để học cách cắm hoa ngày Tết đẹp mắt và tận dụng những món đồ cũ để làm bình hoa.

Nguyên liệu cần có để cắm từ lọ thủy tinh tròn:

– Hoa để cắm: hoa hồng màu vàng, hoa thủy tiên trắng (có thể dùng hoa cúc trắng bông nhỏ), cỏ nhựa cọng dài (hay lá linh chi)
– Bình cắm hoa: bể cá tròn
– Đồ trang trí: 1 quả chanh vàng, cuộn dây thừng, dây kẽm bọc nhựa vàng, những viên đá màu, những chú bướm vải đăng-ten trắng
– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, dao, keo dán (súng bắn keo)

cam-hoa-tet_29.01.16_2

Cách làm:

Bước 1: Bạn đổ nước vào khoảng 1/2 chiếc bể cả, bạn đặt những cọng cỏ nhựa uốn cong theo thành bên trong bể cá nhé, cho thêm những viên đá màu vào đáy bể cho sinh động.

cam-hoa-tet_29.01.16_3

Bước 2: Bạn dùng dao cắt quả chanh ra thành những lát mỏng hình tròn và đặt vào trong bể cá nhé.

cam-hoa-tet_29.01.16_4

Bước 3: Tiếp theo, bạn lấy hoa thủy tiên và hoa hồng vàng đặt xen kẽ với nhau, tiến hành bó thành một bó tròn có chiều cao gấp 1.5 lần chiều cao của bể.

cam-hoa-tet_29.01.16_5

Bước 4: Bạn tiến hành cắm bó hoa này vào trong chiếc bể cá, khéo léo cân chỉnh lại các cành hoa cho thật đẹp đẽ. Lấy dây kẽm bọc nhựa vàng bên ngoài uốn lượn cong tròn bao quanh bên phía ngoài của bình hoa.

cam-hoa-tet_29.01.16_6

Bước 5: Sau đó, bạn dán những chú bướm trắng trang trí lên trên các vòng dây màu vàng để bình hoa thêm rực rỡ nhé.

cam-hoa-tet_29.01.16_7

Thành phẩm:

Với cách cắm hoa ngày Tết đẹp mắt này, bạn vừa tận dụng được chiếc bình cũ, vừa cho ra lò một chiếc bình hoa độc đáo để bày nhà dịp Tết.

Sử dụng bể cá tròn để cắm hoa chính là một ý tưởng cực kỳ sáng tạo để trang trí nhà đấy. Với cách cắm hoa này, bạn có thể sử dụng những cành hồng đỏ thắm thay cho hoa vàng cũng được đó. Thực hiện cách cắm hoa đẹp trong bể cá để trang trí phòng khách nhà bạn thêm ấn tượng dịp Tết đến xuân sang nhé!

cam-hoa-tet_29.01.16_8

Hoàn thiện xong chiếc bình hoa thủy tinh quá đẹp này rồi

Ngoài những cách cắm hoa để trang trí cho căn nhà, bạn có thể làm thêm cây tiền tài lộc, tháp phát lộc để đón tiền tài, may mắn cho gia đình nhé!