Cách cắm hoa ngày Tết đơn giản đón năm mới bình an

1123

Cách cắm hoa ngày Tết đẹp rất đơn giản. Học cách cắm hoa đẹp ngày Tết sau để có bình hoa xinh xắn và tự nhiên để trang hoàng căn nhà những ngày đầu xuân.

cam-hoa-cam-tu-cau_29.01.16_7

Học cách cắm hoa ngày Tết đơn giản sẽ giúp bạn không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức mà vẫn có những lọ hoa đẹp trang trí nhà ngày Tết. Nếu đang băn khoăn chưa biết nên cắm hoa như thế nào cho hợp phong thủy, hợp không gian sống trong nhà, bạn có thể tham khảo ngay cách cắm dưới đây.

Nguyên liệu cần có để cắm hoa:

– Vài chiếc lá có bản lớn: có thể dùng lá phát tài, lá thiết mộc lan…
– Xốp cắm hoa, một ly thủy tinh
– Kéo, keo dính
– Hoa trắng, hoa hồng, hoa tulip ( bạn có thể thay thế bằng các loại hoa khác mà bạn thích).

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên để thực hiện cách cắm hoa ngày Tết đơn giản này, bạn cắt xốp cắm hoa vừa với chiếc ly thủy tinh, ngâm xốp trong nước khoảng 15 phút cho thấm đều nước rồi đặt nó vào trong chiếc ly.

Sau đó bạn đặt lá bên trong chiếc ly, đo lá sao cho bằng với chiều cao ly và cắt. Cắm lần lượt các lá che kín hết xung quanh miếng xốp.

cam-hoa-cam-tu-cau_29.01.16_2

Bước 2: Dùng băng dính dán tròn trên mép ly, sau đó cắt các băng dính dán trên miệng ly tạo thành lưới với những ô vuông nhỏ bên trong. Cuối cùng dán thêm một lượt băng dính quấn tròn xung quanh bên ngoài miệng ly.

cam-hoa-cam-tu-cau_29.01.16_3

Bước 3: Sau đó tiến hành cắm hoa, bạn cắm những cành tú cầu ở những độ cao khác nhau (3 cành cao và 3 cành thấp).

cam-hoa-cam-tu-cau_29.01.16_4

Bước 4: Tiếp theo bạn cắm cành hoa màu hồng xen kẽ những cành hoa tú cầu trắng.

cam-hoa-cam-tu-cau_29.01.16_5

Bước 5: Cắm thêm vài cành hoa tulip cao hơn so với các cành tú cầu. Cuối cùng cắm xen kẽ cành lá che những khoảng trống và tạo điểm nhấn xanh tươi cho bình hoa là hoàn thành.

cam-hoa-cam-tu-cau_29.01.16_6

Thành phẩm:

Ngày Tết sắp tới, thay vì đi mua những bình hoa thật cầu kỳ và đắt tiền để cắm hoa trang trí cho ngôi nhà thì với cách cắm hoa ngàyTết đơn giản trong cốc thủy tinh thế này bạn vừa tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà lại vừa có những bình hoa thật đẹp, độc đáo theo phong cách của riêng mình để chơi hoa ngày Tết rồi đó!

Cốc hoa cẩm tú cầu với nét đẹp trong trắng, dễ thương, nở rộ mang hơi thở mùa xuân đến cho không gia đình sẽ là món quà để làm đẹp căn nhà trong những ngày Tết đến.

cam-hoa-cam-tu-cau_29.01.16_7

Cách cắm hoa ngày Tết đơn giản từ những bông hoa cẩm tú cầu đẹp mắt

cam-hoa-cam-tu-cau_29.01.16_8

Những cành cẩm tú cầu trong trắng giúp không gian nhà trở nên tươi sáng, sang trọng

Vậy là bạn đã thực hiện thành công bình hoa trông rất lạ và rất dễ thương rồi đó. Bạn có thể tùy ý chọn những loại hoa theo ý thích của mình, như thay vì cắm hoa hồng thì cắm hoa ly chẳng hạn.