Cách cắm hoa ngày Tết với cát màu làm quà tặng

1081

Cách cắm hoa ngày Tết với sẽ mang đến cho bạn một bình hoa cực đẹp mắt và thú vị. Học cách cắm hoa ngày Tết này với Nữ Công Gia Chánh nhé! Cùng thực hiện nào!

cam-hoa-tet_29.01.16_15

Nguyên liệu:

– Hoa để cắm: hoa cẩm tú cầu, hoa hồng trắng, hoa cát tường trắng
– Lá để cắm: chọn cành lá nhỏ, (có thể dùng cành lá hồng)
– Giấy kiếng gói quà, dây ruy-băng
– Cát màu: trắng, xanh nước biển đậm và nhạt
– Dụng cụ: kéo, bình cắm hoa hình vuông bằng thủy tinh, xốp cắm hoa

Cách làm:

Bước 1: Bạn dùng dao cắt một khối xốp vuông để cắm hoa. Khối xốp có mặt cao hơn miệng bình 2cm và cạnh ngắn hơn cạnh bình hoa 4cm. Bạn ngâm khối xốp trong nước cho đến khi xốp ngấm đều nước. Sau đó, bạn dùng nilon để bọc bên ngoài xốp cho nước không bị thấm ra ngoài lớp cát nhé. Bạn đặt khối xốp vào bình, lấy dao gọt chéo bốn cạnh trên mặt xốp để tăng diện tích cắm hoa. Tiếp đó, đổ dọc theo khe giữa thành bình và khối xốp một lớp sỏi trắng nhỏ.

cam-hoa-tet_29.01.16_10

Bước 2: Đổ lớp cắt trắng xung quanh khe giữa bình hoa và khối xốp, bạn tạo cho đường cát nhấp nhô giống như các đồi cát nối tiếp nhau để cho bình hoa thêm tự nhiên nhé. Sau đó, đổ lớp cát xanh dương đậm, rồi lớp cát trắng, đến lớp xanh dương nhạt, bạn cứ đổ cho đến khi cát cách 0,5cm so với miệng bình là được.

cam-hoa-tet_29.01.16_11

Bước 3: Dùng kéo cắt cành hoa hồng trắng, hoa cẩm tú cầu, hoa cát tường trắng, cành chuỗi ngọc, cành lá xanh hoặc những cành hoa bạn yêu thích xen kẽ với nhau và sát miệng bình nhé.

cam-hoa-tet_29.01.16_12

Bước 4: Tiếp theo, cắm trang trí thêm một vài con ốc để tạo điểm nhấn cho bình hoa.

cam-hoa-tet_29.01.16_13

Bạn đặt bình hoa trong tấm giấy kiếng, rồi tiến hành túm cột 2 đầu lại, thắt nơ dây ruy băng nhé.

cam-hoa-tet_29.01.16_14

Thành phẩm:

Vậy là bạn đã có một bình hoa đẹp với họa tiết hoa văn ấn tượng, lạ mắt với cách cắm hoa đơn giản với cát màu. Bạn có thể tùy chọn màu hoa và màu cát hài hòa với nhau để tạo nên một bình hoa thật sống động và tự nhiên để trang trí nhà dịp Tết Nguyên Đán này hoặc làm quà tặng những người yêu quý nhé!

cam-hoa-tet_29.01.16_15

Chúc bạn thực hiện thành công và đón Tết vui vẻ!