Cách cắm hoa sắc màu rực rỡ

1437

Không cần bạn phải biết kỹ thuật cắm hoa, với cách cắm hoa thông thường đơn giản sau đây, bạn có thể tự cắm bình hoa đẹp trang trí nhà thật xinh.

cam-hoa-ruc-ro_20.08.14_1

Nguyên liệu:

Để làm bình hoa, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:
– Hoa để cắm: đủ loại hoa ly, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa cát tường, hoa baby… hoặc các loại hoa bạn yêu thích sao cho nhiều màu sắc để bình hoa rực rỡ
– Lá: chọn cành lá nhỏ, lá dài, hoặc cành lá kim…
– Giỏ mây tròn có độ cao vừa phải không quá cao cũng không quá thấp
– Rêu khô, cành hoa vải nhỏ màu hồng nhạt
– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, tấm nilon, dây để cột

Cách làm:

Bước 1: Làm bình để cắm hoa: Đặt túi nilon trong giỏ mây, cột cố định miệng túi vào bên trong miệng giỏ, chú ý túi nilon không bị thủng để nước không bị chảy ra ngoài. Đặt các mảng rêu khô phủ kín mặt ngoài thành giỏ mây, dán cố định bằng súng bắn keo,rồi dùng dây màu xanh cùng màu rêu cột cố định xung quanh 2-3 vòng bên ngoài lớp rêu.

cam-hoa-ruc-ro_20.08.14_2

Bước 2: Dùng kéo cắt các cành hoa vải màu hồng nhạt có chiều cao cao hơn chiều cao của giỏ mây 3cm-5cm. Cột các cành cây xung quanh bên ngoài thành giỏ với các vòng dây đã cột lớp rêu trước đó. Khoảng cách giữa các cành cây khoảng 10cm. Vậy là tạo hình cho bình cắm hoa đã xong.

cam-hoa-ruc-ro_20.08.14_3

Bước 3: Bó hoa, bạn lần lượt lấy từng cành hoa và cành lá đặt cạnh nhau, tay thuận bạn cầm bó hoa, tay trái dùng để lấy cành hoa. Bạn từ từ lấy từng cành hoa bó thành bó tròn, khi bó hoa bạn chú ý phối màu sắc giữa hoa và lá cho hài hòa và các loại hoa đặt xen kẽ nhau cho đẹp.

cam-hoa-ruc-ro_20.08.14_4

Bước 4: Sau khi bó hoa xong, bạn dùng sợi dây cột cố định ngay vị trí tay cầm của bạn. Dùng kéo cắt bỏ bớt phần cành thừa bên dưới, sao cho chiều cao của bó hoa tính từ vị trí cột dây xuống bằng với chiều cao của giỏ mây. Đổ nước vào trong bình và cắm hoa vào trong, chỉnh sửa lại bình hoa cho đẹp.

cam-hoa-ruc-ro_20.08.14_5

Thành phẩm: Đặt bình hoa trang trí trên bàn hoặc trên bậu cửa sổ đón ánh nắng thật đẹp. Với cách cắm hoa đơn giản này, bạn có thể kết hợp cắm những loại hoa bạn yêu thích và cắm thành bình hoa đẹp. Thỉnh thoảng thay cho bình hoa giấy, hoa vải, hoa nhựa… là bình hoa tươi mang lại làn gió mới đầy sức sống cho ngôi nhà.

cam-hoa-ruc-ro_20.08.14_6

Chúc bạn thành công!