Cách cắt tỉa dưa hấu thành bình hoa

2549

này sẽ giúp người thưởng thức được cảm nhận không chỉ ngon về vị giác mà còn về thị giác nữa!

Để cắt tỉa dưa hấu thành , bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 quả dưa hấu (chọn loại không hạt để làm hoa đẹp), một ít quả nho
– Khuôn cắt thực phẩm hình bông hoa, hình tròn
– Chiếc cốc vuông màu xẫm, xốp cắm hoa, giấy vụn
– Dụng cụ: dao, que xiên thực phẩm

Cách làm:

1. Cắt dưa hấu thành những khoan tròn mỏng, có bề dày bằng với độ dày của khuôn cắt thực phẩm bông hoa. Dùng khuôn cắt thực phẩm hình bông hoa để cắt phần ruột dưa thành hình bông hoa có 6 cánh.

cat-tia-dua-hau

2. Dùng khuôn cắt thực phẩm hình tròn cắt vòng tròn giữa bông hoa. Xiên que vào ½ hoa rồi xiên quả nhỏ vào đầu que tiếp theo xiên vào ½ hoa còn lại, sao cho quả nhỏ nằm giữa vòng tròn làm nhụy hoa. Tương tự, bạn làm thêm vài cành hoa khác để cắm thành bình hoa, bạn có thể cắt những bông hoa nhỏ rồi xiên que vào hoa.

cat-tia-dua-hau1

3. Cắt xốp cắm hoa khối vuông đặt vào trong cốc thủy tinh rồi rắc lớp giấy vụn màu vàng lên trên mặt vừa che khối xốp vừa làm đẹp chậu hoa. Sau đó, bạn cắm 3 bông hoa lớn có nhụy hoa giữa và 2 bông hoa nhỏ vào, sao cho chiều cao của các cành hoa chênh lệch nhau cho đẹp. Cắm trang trí thêm vài xiên que quả nhỏ và que kẹo mềm màu trắng cho bình hoa thêm xinh.

cat-tia-dua-hau2

Thành phẩm:

Bình hoa với những bông hoa sắc đỏ thật nổi bật. Đặt bình hoa trang trí trên bàn ăn trong những buổi tiệc nhỏ của gia đình trang trí thay cho bình hoa tươi, hoa giả… tạo không khí cho buổi tiệc thêm vui.

cat-tia-dua-hau3