Cách cắt tỉa dưa leo hình trái tim

2602

Với cách cắt tỉa đơn giản này, bạn không khéo tay cũng có thể tự cắt tỉa trang trí đĩa thức ăn thật đẹp mắt và hấp dẫn.

Để trang trí hình , bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 trái (nên chọn vỏ sần sùi tạo hình trái tim đẹp hơn)
– 1 củ
– 1 đĩa vuông màu trắng
– 1 con dao mũi nhọn

Cách làm:

1. Dưa leo rửa sạch, để ráo nước, bổ đôi quả dưa theo chiều dài. Dùng mũi dao cắt 2 thẳng tạo hình chữ V giữa lớp vỏ ngoài của ½ quả dưa. Dùng dao cắt nửa quả dưa vừa tỉa thành những lát mỏng. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, để ráo nước, chẻ làm 4 dọc theo chiều dài củ cà rốt, rồi cắt lát mỏng, mỗi lát là hình ¼ củ cà rốt.

cat-tia-dua-leo

2. Với nửa quả dưa leo còn lại, cắt khúc với hai đường chéo song song hai đầu, rồi dùng mũi dao cắt lát mỏng theo đường chéo. Bạn dùng mũi dao cắt một lát mỏng cách phần đỉnh 0,5cm, cắt lát thứ hai giống với lát thứ nhất, lát thứ 3 cắt rời hẳn ra. Sau khi cắt bạn có miếng dưa với 3 lát dính nhau, dùng tay uốn nhẹ lát giữa gài vào phần gốc tạo hình cánh hoa. Tương tự, bạn làm cánh hoa thứ hai. Đến phần tạo hình: bạn dùng những lát dưa đã cắt ở bước 1 xếp đứng các lát dưa xen kẽ nhau tạo vòng trái tim. Trang trí các lát cà rốt bên ngoài vòng trái tim dưa và trang trí 2 cánh hoa giữa đỉnh của trái tim là xong.

cat-tia-dua-leo1

Thành phẩm:

Cùng ngắm hình trái tim với sắc xanh và cam nổi bật trên nền trắng của chiếc đĩa. Với cách cắt tỉa đơn giản trên, bạn không khéo tay cũng có thể tự cắt tỉa trang trí đĩa thức ăn thật đẹp mắt và hấp dẫn. Bây giờ, bạn chỉ cần cho thức ăn vào giữa trái tim trên chiếc đĩa thôi nhé. Bữa ăn không chỉ hấp dẫn bởi mùi vị của món ăn và còn hấp dẫn ở cách bày trí món ăn tạo không khí cho bữa ăn ngon miệng.

cat-tia-dua-leo2