Cách chọn ngôi tóc phù hợp từng khuôn mặt

1160

Mỗi khuôn mặt phù hợp với kiểu rẽ ngôi riêng và khi chọn đúng đường ngôi sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn.

1. Mặt trái tim:

toc-10-9Đặc trưng của gương mặt này chính là đôi gò má cao và bề ngang lớn hơn nhiều so với trán và phần dưới mặt. Chính vì vậy, kiểu ngôi tóc phải đảm bảo được giấu nhẹm gò má hiệu quả.

toc-10-9-1 ngôi lệch 4/7 chính là phù hợp nhất cho gương mặt này.

2. Mặt vuông – mặt tròn:

toc-10-9-2Khuôn mặt vuông và tròn cần những kiểu tóc và ngôi tóc giấu đi sự góc cạnh và tròn trịa trên gương mặt. Để làm được điều này, gợi ý hoàn hảo nhất dành cho chị em chính là ngôi lệch hẳn về một bên.

toc-10-9-3Để xách định được kiểu ngôi này, bạn cần căn chỉnh rẽ ngôi sao cho thẳng với điểm chính giữa của một bên lông mày. Với kiểu ngôi lệch, mẫu phù hợp nhất là tóc mái chéo kết hợp uốn xoăn nhẹ nhàng phần đuôi.

3. Mặt trái xoan:

toc-10-9-4Bạn vô cùng may mắn nếu sở hữu khuôn mặt trái xoan bởi kiểu gương mặt này phù hợp với tất cả kiểu tóc cũng như ngôi tóc.

toc-10-9-5Tóc rẽ ngôi giữa, kiểu ngôi cổ điển, cũ nhưng không bao giờ lỗi thời này sẽ đem lại sự sang trọng và quyến rũ cho các nàng. Ngôi lệch lộn xộn cũng rất quyến rũ mang lại nét đẹp sexy cho người sở hữu.

4. Mặt dài:

toc-10-9-6Để khắc phục nhược điểm của gương mặt dài, bạn cần chọn kiểu ngôi tạo cảm giác gương mặt được thu ngắn lại, hài hòa.

toc-10-9-7Một trong những lựa chọn “đỉnh” nhất chính là ngôi lệch 5/7. Với kiểu ngôi này, bạn cần rẽ ngôi cách chính giữa đầu khoảng 2 cm. Với gương mặt dài, tốt nhận tránh để tóc thẳng vì sẽ tạo cảm giác mặt dài. Gợi ý tốt nhất chính là uốn xoăn nhẹ để những lọn tóc nhỏ ôm gương mặt.