Cách đan khăn len giống cà vạt

2317

Không chỉ là chiếc khăn đơn giản, với cách đan khăn này mẹ đan được cho bé chiếc khăn giống y như chiếc cà vạt của bố vậy!

Để đan khăn len cho bé bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

– Hai cuộn len màu đỏ và màu xanh
– Kim đan phù hợp với loại len bạn chọn

dan-khan-19-12

Cách đan:

1. Đan phần mũi cà vạt:

– Bạn bắt ba mũi, dòng 1 mũi 1 đan bình thường, thêm một mũi bằng cách vòng qua kim đan, sau đó đan bình thường các mũi còn lại. Dòng 2, mũi 1 đan bình thường, lại thêm một mũi bằng cách vòng một vòng, sau đó đan bình thường các mũi còn lại. Làm tương tự cho đến khi phần mũi của cà vạt to ra có chiều rộng phù hợp với chiều rộng vừa ý của khăn – khoảng 13 mũi.
– Đan thẳng dài khăn ra, không thêm mũi nào nữa.

dan-khan-19-12-1

2. Đan phần ống để luồn mũi cà vạt vào. Đan một dòng bằng len màu xanh. Sau đó bắt thêm số mũi bằng đúng số mũi phần đã đan. Đan lên khoảng 10 dòng.

dan-khan-19-12-2

Sau đó đan kết thúc phần mũi vừa bắt thêm. Lúc này số mũi bằng đúng số mũi ban đầu. Toàn bộ phần này đan màu xanh.

dan-khan-19-12-3

3. Khâu phần len vừa may để tạo thành một ống luồn cà vạt.

dan-khan-19-12-4

4. Đan phần khăn cho đến khi ướm vừa vòng cổ, thì bắt đầu đan giảm bớt mỗi dòng một mũi như sau:  Cứ mỗi dòng đan bình thường mũi một và hai.

dan-khan-19-12-5

Lấy que đan bên trái vắt mũi 1 qua mũi 2 vừa đan, thế là bạn chỉ còn hai mũi ở que đan bên phải, đan bình thường các mũi còn lại. Tiếp tục đan cho đến khi hết mũi.

dan-khan-19-12-6

Thành phẩm:

Bạn luồn mũi khăn vào qua ống khăn, kéo cho hai mũi nhọn của khăn trùng nhau, hoặc so le tuỳ thuộc vào sở thích của bạn.

dan-khan-19-12-7

Cà vạt được coi là phụ trang không thể thiếu của các ông bố. Các chàng trai bé nhỏ nhà bạn sẽ cảm thấy được làm người lớn giống bố khi được đeo khăn len hình cà vạt vừa lịch lãm lại vừa phá cách, trông rất đáng yêu.

dan-khan-19-12-8

Chúc bạn thành công và đan khăn len thật đẹp và ấm cho bé nhé!