Cách đẩy lùi quầng thâm bọng mắt

747

Quầng thâm và là một trong những nguyên nhân làm giảm vẻ rạng rỡ, ảnh hưởng đến dung nhan của phụ nữ. Để có cách phòng ngừa và khắc phục hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, sự hình thành của chúng.

Nguyên nhân và sự hình thành

Quầng thâm vùng mắt xuất hiện khi có sự rò rỉ mao mạch ở vùng mí mắt vì bất cứ lý do gì. Dịch hồng cầu thoát ra khỏi thành mao mạch và đọng lại. Hiện tượng rò rỉ mạch xảy ra ở vùng mắt sẽ dẫn đến việc xuất hiện quầng thâm rất sớm. Nguyên nhân do vùng da mí mắt là lớp da mỏng nhất trên cơ thể, mỏng hơn bốn lần so với vùng da khác. Hơn nữa, đây còn là nơi tập trung nhiều mạch máu và dây thần kinh nên rất nhạy cảm.
Những thói quen hàng ngày cũng góp phần làm gia tăng quầng thâm như: dị ứng, mệt mỏi, thiếu ngủ, làm việc quá lâu trước máy tính, chế độ ăn uống không hợp lý, uống nhiều bia, rượu…

di-truyen
Di truyền cũng là một nhân tố chính trong việc hình thành quầng thâm ở mắt.

Bọng mắt là do việc tích tụ mô vùng mắt. Nguyên nhân do vách ngăn bị yếu đi do tuổi tác, làm mỡ nơi hốc mắt sa về phía trước gây ra bọng mỡ dưới mắt.
Bọng mắt cũng thường do yếu tố di truyền thuộc nhóm gia đình, có cấu trúc vách ngăn không vững chắc nên thoái hóa sớm, làm xuất hiện bọng mỡ dưới mí mắt. Ngoài ra, những nguyên nhân khác liên quan đến bệnh thận, thiếu năng giáp, chế độ ăn uống không tốt như ăn quá nhiều muối … cũng có thể gây bọng mỡ mắt.

Đẩy lùi quầng thâm từ thành phần thiên nhiên

Trong thiên nhiên có rất nhiều thành phần tự nhiên, có tác dụng trị quầng thâm và bọng mắt như lô hội, dưa leo. Ngoài hiệu quả làm mát da, những chiết xuất thiên nhiên này còn giúp làm giảm và thu gọn túi mỡ dưới mắt.

Hơn nữa, những nghiên cứu khoa học gần đây đã phát hiện caffeine là một thành phần tự nhiên rất hiệu quả trong việc chống quầng thâm và bọng mỡ.
Nhờ chứa tính chất dược lý, caffeine thường được dùng như chất kích thích, có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn và hút nước.

Những đặc tính khác của caffeine đã được khoa học chứng minh:
Nhờ đặc tính chống ô-xy hóa của caffeine và trà xanh, đồng vận tăng tác dụng chống ô-xy hóa của các chất chống ô-xy hóa khác.

Loại bỏ tế bào bị tổn thương trước khi chúng phát triển thành ung thư.

Đặc tính hút nước của tế bào da làm da nhẵn mịn hơn.

Caffeine là chất chống viêm khi bôi lên da và có tác dụng làm giảm bọng mắt, quầng thâm mắt rất hiệu quả, người ta thường đắp túi trà lạnh. Đó chính là nhờ tác động của tinh chất caffeine có trong trà. Ngày nay, các nhà nghiên cứu và chuyên gia da liễu cho biết, việc kết hợp tinh chất caffeine cùng với những động tác massage đơn giản, giúp tăng hiệu quả chăm sóc mắt, đặc trị quầng thâm và bọng mắt.
Biện pháp này đặc biệt phù hợp cho những người làm việc văn phòng, thường xuyên làm việc trước máy tính, hay phải chịu stress kéo dài khiến mắt mệt mỏi, thâm quầng.