Cách để có một làn da hoàn hảo

799

Chăm sóc da là một điều quan trọng đối với tất cả các cô gái. Trong độ tuổi 20, mọi người đều nghĩ rằng rất khỏe mạnh và không cần phải chăm sóc, nhưng thực sự đây mới chính là thời điểm bạn cần phải duy trì những thói quen tốt, bởi vì nó sẽ rất cần thiết cho cả cuộc đời bạn.

Co-nen-lam-dung-kem-duong-lam-min-da3

1. Chống lão hóa

Cơ thể bị một quá trình oxy hóa làm thay đổi và làm suy giảm các tế bào. Điều này gây ra bởi các gốc tự do, là những phân tử không có điện tử. Các gốc tự do gây mất ổn định các phân tử khác, gây ra thay đổi các mô và lão hóa. Để trung hòa các gốc tự do, bạn nên ăn các thực phẩm giàu các chất chống oxy hóa.

2. Không quên chăm sóc vùng da cổ và tay

Ba vùng da quan trọng nhất của cơ thể là mặt, cổ, và tay. Đó là những nơi ánh nắng mặt trời tiếp xúc nhiều nhất, vì vậy bất cứ điều gì bạn làm cho da mặt của bạn, bạn cũng nên áp dụng đối với bàn tay và cổ.

3. Thường xuyên tập thể dục

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của tập thể dục đối với sức khỏe. Đồng thời nó cũng làm tăng lưu lượng máu đến da mặt và giúp làn da khỏe mạnh hơn.

4. Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá gây hại cho làn da và làm cho bạn trông già đi. Bỏ hút thuốc để bạn luôn trẻ trung và duy trì một làn da sáng, đẹp rạng ngời.

5. Bổ sung Retinol

Vitamin A có tác dụng điều trị và cải thiện làn da ưu việt. Khi được sử dụng trên da, vitamin A có một tên khác là retinol. Retinol có khả năng tẩy đi lớp tế bào chết trên cùng của da. Ngoài việc thúc đẩy việc chuyển hóa tế bào mạnh mẽ, retinol còn được sử dụng để trị mụn nhờ có tác dụng điều tiết và kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn.