Nếu bạn không có lò nướng, lại chẳng thích ăn nữa thì thử tham khảo loại này cũng hay lắm đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 450g

– 200g (nên dùng hạt tươi)

– 100g đường

– 20ml dầu ăn

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt sen, bỏ tâm rồi cho vào nồi hầm nhừ. Sau đó, xay cho sen nhuyễn mịn cùng với đường. Chú ý là không nên dùng quá nhiều nước để hầm sen nhé!

banh-trung-thu-15-9-10Bước 2:

– Cho vào 1 chiếc chảo rộng, đun ở lửa nhỏ. Bạn cần đảo đều sen trong lúc đun, đến khi sen quánh lại thành hỗn hợp dẻo mịn thì cho dầu ăn vào. Trộn đều hỗn hợp lên rồi tắt bếp.

banh-trung-thu-15-9-11Bước 3:

– Hấp chín khoai, bỏ vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó, bạn lọc khoai qua rây để loại bỏ xơ. Xong xuôi thì để khoai vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30′.

banh-trung-thu-15-9-12Bước 4:

– Chia đều khoai và sen thành những phần bằng nhau rồi bao phần khoai bọc ra ngoài nhân sen.

banh-trung-thu-15-9-13Bước 5:

– Quét một chút xíu dầu ăn vào khuôn rồi cho bánh vào khuôn để tạo hình là xong. Các bạn chú ý nén khuôn thật chặt để bánh không bị bở nhé!

banh-trung-thu-15-9-14Những chiếc bánh rất đẹp mắt đã hoàn thành rồi!

banh-trung-thu-15-9-15Những chiếc bánh này xinh xắn y hệt như bánh mua ở ngoài, mà hương vị lại còn rất ngon nữa chứ!

banh-trung-thu-15-9-16Phần nhân hạt sen thơm mịn sẽ làm món bánh trung thu này trở nên hấp dẫn vô cùng!