Cách gấp hộp đựng siêu tốc

2346

Với vài thao tác, bạn đã có thể sử dụng chiếc tiện dụng, dễ làm này.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Bìa cứng màu sắc hoặc hoa văn đẹp, kích cỡ không dưới 30cm
– Một đoạn dây dù ngắn để buộc hoặc kẹp ghim cũng được
– Một đoạn dây ruy-băng hài hòa màu sắc với bìa cứng để buộc nơ trang trí
– Mẫu : in mẫu bên và cắt làm mẫu để căn ke các điểm gấp trên bìa (nếu thạo gấp bạn có thể gấp trực tiếp không cần mẫu )hop-dung-18-3Cách gấp:

Bước 1:

Gập các nếp gập lồi song song với cạnh bìa và mép bìa 10cm. Các nếp gập chéo (trên mẫu giấy được kí hiệu nét đứt màu đỏ) thì gập thành nếp gập lõm. Khum phần bìa đã gập dựng thành lên cho dễ hình dung.hop-dung-18-3-1Bước 2:

Các góc nhọn của nếp gập lõm được chụm lại vào giữa phần giấy tạo thành ngăn hộp.hop-dung-18-3-2Bước 3:

Bấm lỗ và buộc chặt các góc nhọn lại với nhau. Bạn sẽ có 4 ngăn hộp giấy.hop-dung-18-3-3Bước 4:

Thắt ruy-băng trang trí là bạn đã có một hộp 4 ngăn đựng bánh hay đồ ăn nhẹ dễ thương rồi.hop-dung-18-3-4Bước 5:

Nếu bạn không cần hộp chia ngăn thì khi gập lõm xong bạn đẩy các góc nhọn của nếp gập lõm sang bên thành hộp. Dập ghim giữ cho ổn định hoặc dán ở cạnh hộp cũng được.hop-dung-18-3-5Làm tương tự với các nếp gập lõm còn lại bạn sẽ thấy hộp hình thành các cạnh dựng phẳng phiu.hop-dung-18-3-6Bước 6:

Bấm lỗ và buộc ruy băng vào hai thành hộp đối diện là bạn có được một giỏ xách nhỏ xinh đựng đồ ăn nhẹ.hop-dung-18-3-7Thật quá dễ dàng để thực hiện hai kiểu hộp giấy đựng đồ ăn nhẹ hay hoa bày bàn, rất tiện cho chị em văn phòng hay gặp mặt tiệc nhẹ đột xuất cần đồ đựng mà chưa kịp chuẩn bị sẵn.
hop-dung-18-3-8Bìa đẹp và ruy-băng là những thứ chị em nên có trong nhà, mỗi khi cần là bạn có thể hô biến rất tài tình như việc biến bìa phẳng thành hộp đựng đồ như trên!