Cách gấp hộp quà nhỏ xinh hình củ cà rốt

969

Nguyên vật liệu:
– Bìa màu cam hay đỏ cam (hoặc màu tuỳ ý).
– Chút giấy màu xanh hay ruy-băng xanh để trang trí.
– Kéo, keo dán, thước và dao trổ.
– Mẫu giấy.

hop-qua-hinh-cu-ca-rot-h1

Cách làm:
Bước 1: In mẫu bên lên mặt sau của bìa màu hoặc bạn in ra giấy trắng rồi cắt làm mẫu giấy, sau đó sẽ căn ke mẫu giấy lên bìa.

hop-qua-hinh-cu-ca-rot-h2

Bước 2: Bạn cắt theo nét liền của hình in hoặc hình bạn đã căn ke.

hop-qua-hinh-cu-ca-rot-h3

Bước 3: Bạn gấp theo nét đứt của hình in. Để nếp gấp sắc nét, bạn nên dùng sống dao trổ kẻ nhẹ nhàng theo thước đặt trùng theo nét đứt. Sau đó mới gấp theo nếp đã trổ.

hop-qua-hinh-cu-ca-rot-h4

Bước 4: Bôi keo vào mép bìa nhỏ dọc hình củ cà rốt rồi dán vòng quanh cho kín thành hộp nhỏ.

hop-qua-hinh-cu-ca-rot-h5

Đựng các món quà nhỏ vào hộp như bánh, kẹo, khăn, tất, đồ trang sức,… rồi gập nắp hộp lại, dán trang trí bằng lá cách điệu hoặc nơ ruy-băng.

hop-qua-hinh-cu-ca-rot-h6

Bước 5: Khá dễ dàng và nhanh chóng để bạn có được những hộp quà nhỏ hình củ cà rốt xinh xắn như thế này. Bạn chỉ việc in theo hình có sẵn và gấp dán thật đơn giản!

hop-qua-hinh-cu-ca-rot-h7

Thành phẩm:
Những hộp quà hình cà rốt nhỏ xinh này rất hợp để bạn tặng quà cho trẻ em hay tặng kiểu “phát quà” cho từng thành viên trong gia đình hay buổi liên hoan. Có gì đó vừa tươi vui, hồn nhiên lại vừa rất thân thiện, đồng bộ như tinh thần tập thể.

hop-qua-hinh-cu-ca-rot-h8

Bạn có thể sáng tạo nét ấn tượng trên hộp quà bằng cách sử dụng bìa màu kẻ hay hoa văn cách điệu, hoặc bạn cắt khoét kirigami các hình nhỏ đồng bộ trên từng hộp quà. Chúc bạn thành công với cách gấp hộp quà này nhé.