Cách ghép vải quilting tự may ví cầm tay xinh xắn

1347

Nguyên vật liệu:

– Vải vụn cắt thành các hình vuông có cạnh 7,5cm: để may túi bạn cần 24 hình vuông với 4 màu vải khác nhau: màu xám, đen, trắng và xanh (hay bạn phối màu theo sở thích của bạn) mỗi màu cắt 6 hình vuông.

– Vải lót túi: chọn vải cotton mỏng.

– Vải bông lót chần giữa vải túi và vải lót ví.

– 1 dây khóa kéo dài 15cm-20cm màu trắng.

– Dụng cụ: kéo, kim chỉ, bàn là, kim ghim, máy khâu.

ghep-vai-quilting-may-vi-cam-tay-h1

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn chia các cặp màu vải hình vuông với nhau, bất kỳ hoặc phối màu theo thứ tự bạn chọn. Áp hai mặt phải của hai tấm vải vuông với nhau, các mép vải trùng nhau, dùng bút vẽ đường chéo giữa 1 hình vuông. Tiếp theo, khâu hai đường thẳng song song hai bên đường vẽ cách đường vẽ giữa 0,7cm. Sau đó, dùng kéo cắt theo đường vẽ giữa chia hình vuông thành 2 hình tam giác vuông cân.

Bước 2:

ghep-vai-quilting-may-vi-cam-tay-h3

Sau khi may và cắt hai hình tam giác vuông cân, bạn mở hình tam giác về hai phía đường khâu, dùng bàn là là phẳng. Dùng kéo cắt bỏ các tam giác nhỏ ở hai góc bạn có hình vuông với cạnh 6,8cm. Tương tự, bạn khâu cắt và là phẳng các cặp hình vuông còn lại. Tiếp đến, bạn sắp xếp các hình vuông lại với nhau tạo hình hai tấm vải, mỗi tấm vải gồm 12 hình vuông kết thành 3 hàng mỗi hàng có 4 hình vuông. Khâu nối các hình vuông trên cùng một hàng với nhau với đường khâu cách mép vải 0,7cm. Tiếp đó, bạn khâu nối các hàng với nhau, đường khâu cách mép vải 0,7cm bạn có tấm vải thân ví. Lưu ý: khâu đến đâu bạn dùng bàn là là phẳng đến đó để tấm vải phẳng đẹp. Bạn khâu các hình vuông với nhau thành 2 tấm vải thân ví.

Bước 3:

Cắt 2 tấm vải lót và 2 tấm vải bông chần có cùng kích thước với 2 tấm vải thân ví. Cắt tấm vải xanh 2 hình chữ nhật có chiều rộng bằng với chiều rộng dây khóa kéo và chiều dài 6cm-7cm. Đặt 2 tấm vải xanh hình chữ nhật trên hai đầu dây khóa kéo, gập mép vải vào trong 0,5cm, khâu đường chỉ chần trên cách mép gấp 0,2cm-0,3cm.

Bước 4:

ghep-vai-quilting-may-vi-cam-tay-h5

Tiếp theo, đặt tấm bông chần bên dưới, tấm thân túi bên trên (mặt trái bên dưới, mặt phải bên trên) rồi đặt dây khóa kéo (mặt phải bên dưới, mặt trái bên trên) và úp mặt phải của tấm vải lót vào mặt phải tấm vải thân ví, sao cho các mép vải và mép dây khóa kéo trùng nhau, khâu đường thẳng cách mép khóa kéo 0,5cm. Lật mặt phải của tấm vải thân ví và vải lót ví về một bên dây khóa kéo, khâu đường chần cách mép vải 0,3cm. Tương tự, bạn khâu tấm vải thân ví, vải lót ví và bông chần cho bên dây khóa kéo còn lại.

Bước 5:

ghep-vai-quilting-may-vi-cam-tay-h6

Bạn úp mặt phải của 2 tấm vải lót về bên phải, 2 tấm vải thân ví và bông chần về bên trái, khâu đường viền xung quanh cách mép vải 0,5cm-1cm, chừa trống một đoạn ở đáy vải lót để lộn mặt phải túi ra ngoài.

Thành phẩm:

Kết hợp cách tự may ví thông thường với nghệ thuật ghép vải quilting, bạn tận dụng những mảnh vải vụn cắt may thành chiếc nhỏ gọn thật đáng yêu.

ghep-vai-quilting-may-vi-cam-tay-h7

Chiếc ví có thể đựng điện thoại, dây phone và những vật dụng nhỏ: thỏi son, chìa khóa… gọn gàng và tiện lợi.