Nếu rau xà lách mua về không sử dụng hết bạn cũng có thể đem bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 tuần.

Chuẩn bị:

– Xà lách
– Túi ziplock
– Giấy thấm

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một bồn nước sạch.

rua-rau-15-11

Bước 2: Rau diếp mua về, bỏ gốc, tách hết cả lá. Sau đó, ngâm rau vào trong bồn nước lạnh trong 5 phút.

rua-rau-15-11-1

rua-rau-15-11-2

Bước 3: Sau đó, vớt xà lách ra một cách nhẹ nhàng. Lắc nhẹ để rau ráo nước hoặc cho vào rổ nhựa, vẩy cho ráo bớt nước.

rua-rau-15-11-3

Bước 4: Đặt lá lên trên khăn giấy khô cho thấm nước.

rua-rau-15-11-4

Bước 5: Sau đó, cuốn xà lách vào trong một tấm khăn giấy khô mới, cho vào túi ziplock rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.

rua-rau-15-11-5

Bạ có thể lưu trữ rau xà lách trong tủ lạnh từ 1-2 tuần.

rua-rau-15-11-6

Chúc các bạn thành công!