Cách in áo thun thủ công đơn giản

528

Có rất nhiều bạn muốn tự tạo cho mình chiếc áo thun mang phong cách cá nhân, theo phong cách của thần tượng, hay đơn giản chỉ để làm mới lại chiếc áo thun yêu thích của mình

Dụng cụ chuẩn bị

– Áo thun trắng hoặc áo sơ mi trắng,
– Bút vẽ lên áo Artline (Shirt Marker)
– Một tờ giấy giấy in chữ (slogan) mà bạn muốn in lên áo
– Băng keo
– Kéo.

in-ao-thun-6-10

Cách làm

Bước 1

Dùng kéo cắt các chữ cái ra khỏi khung giấy, nếu muốn đẹp hơn, bạn có thể ra các tiệm decan cắt hộ, các tiệm này có sẵn loại giấy dầu màu vàng không thấm, rất thích hợp để làm khuôn in, chi phí cắt decan khoảng 10,000.

in-ao-thun-6-10-1

in-ao-thun-6-10-2

Bước 2

Cố định vị trí cần in bằng băng keo

in-ao-thun-6-10-3

in-ao-thun-6-10-4

Bước 3

Dùng bút vẽ Artline tô lên phần khuông chữ đã cắt, lúc này bạn sẽ thấy là việc cố định bằng băng keo là quan trọng như thế nào, nếu bản in lớn, bạn nên dùng thêm keo hai mặt dán cố định để khuông in không bị lệch trong lúc vẽ nhé.

in-ao-thun-6-10-5

in-ao-thun-6-10-6

Trong trường hợp không có bút vẽ, bạn có thể dùng sơn ATM (bình xịt) hoặc phẩm màu acrylic để vẽ đều được, tuy nhiên chất lượng sẽ kém hơn.

Bước 4

Gỡ nhẹ nhàng khuông in áo thun ra, nên cẩn thận để tránh bị lem mực.

in-ao-thun-6-10-7

Bước 5

Đối với những chỗ nào mực không đều, bạn dùng bút chấm màu vẽ lại. Tương tự, đối với các chữ có nét mãnh, khó cắt khuông, bạn luồng tờ giấy in xuống bên dưới áo, dùng bút chấm màu vẽ lên.

in-ao-thun-6-10-8

in-ao-thun-6-10-9

Bước 6

Để màu bám chặt trên bề mặt vải hơn, đặt một tờ giấy mỏng lên trên hình vừa in, dùng bàn là ủi đều để màu mực được bền hơn trên áo thun của bạn.

in-ao-thun-6-10-10

Và đây, thành quả sau nữa tiếng nỗ lực với xưởng may áo thun tại nhà:

in-ao-thun-6-10-11

in-ao-thun-6-10-12

Thử với màu xám bạc nào.

in-ao-thun-6-10-13

Còn chờ gì nữa, điều tiếp theo bạn cần làm là lên mạng, search các mẫu áo của các thương hiệu nổi tiếng và tiến hành quá trình tự in áo thun nào.

in-ao-thun-6-10-14

Chúc bạn thành công.