Cách làm ba chỉ kho mía

761

Nguyên liệu:

– 300g .

– 1 khúc mía dài khoảng 20cm.

– Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi.

– Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu.

– Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng.

Cách làm:

Bước 1:

ba-chi-kho-mia-h1

– Đầu tiên, bạn luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25′.

Bước 2:

ba-chi-kho-mia-h2

– Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3′.

Bước 3:

ba-chi-kho-mia-h3

– Cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8′. Bước này sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn.

Nếu không có lò nướng, bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau đó mới róc bỏ vỏ.

Bước 4:

ba-chi-kho-mia-h4

– Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.

Bước 5:

ba-chi-kho-mia-h5

– Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.

Bước 6:

ba-chi-kho-mia-h6

– Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.

– Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé!

Thành phẩm:

Cuối cùng, bạn chỉ cần xắt thịt thành miếng vừa ăn nữa là hoàn thành rồi!

ba-chi-kho-mia-h7

Công thức thịt ba chỉ kho này vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà, hẳn bạn sẽ thích lắm luôn!