Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

VietGiaiTri.Com-eeb79208

– 500gr bột mì

– 220gr khoai lang (ngoài ra còn có thể thay thế bằng bí đỏ)

– 45gr sữa tươi (không đường)

– 10gr men nở

– 30gr đường

– Một chút xíu muối

– 15ml dầu ăn
Đến phần hành động này: >:D<

banh-khoai-lang-29-3

Bước 1:

– Hấp hoặc luộc chín khoai rồi nghiền nát ra này.

banh-khoai-lang-29-3-1

Bước 2:

– Trộn đều bột mì với men nở, muối, đường. Sau đó, cho khoai lang vào trộn tiếp và cuối cùng là nhào kĩ tất cả với sữa.

banh-khoai-lang-29-3-2

Bước 3:

– Tiếp đến là trộn đều dầu ăn vào với hỗn hợp bột này.

Mách nhỏ: nếu muốn bánh có vị “Tây” hơn thì các bạn trộn thêm một ít bột quế và nho vào với bột ở bước này nhé!

 banh-khoai-lang-29-3-3

Bước 4:

– Ủ bột trong khoảng 60″ – 70″ nghen.

banh-khoai-lang-29-3-4

Bước 5:

– Chia bột thành những viên nhỏ cỡ quả bóng bàn. Sau đó lại ủ bột tiếp khoảng 15″ nữa.

banh-khoai-lang-29-3-5

Bước 6:

– Đến đây các bạn sẽ có 2 lựa chọn: 1 là đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 15″ hoặc cho đến khi bánh chín vàng. 2 là đem bánh đi rán.
Và đây là thành phẩm sau khi nướng nè…

banh-khoai-lang-29-3-6

Cũng thấy giống giống củ khoai lang nướng nhỉ?

banh-khoai-lang-29-3-7

Bên trong bánh nở xốp nhá!

banh-khoai-lang-29-3-8

Và còn rất thơm mềm nữa chứ!