Phần vỏ sẽ có cách làm khá giống với bánh… croissant đấy!

Để làm 3 lớp, bạn cần:

– 300g bơ lạt

– 12 lòng đỏ

– Rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng)

– Bột đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ

– 1 quả trứng, 30ml sữa tươi

– 30g vừng đen, 15 hạt hạnh nhân

Bột nước:

– 225g bột mì

– 37ml kem shortening (có ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

– 70ml nước

– Một nhúm muối

Bột béo:

– 112g bột mì

– 18ml kem shortening

Cách làm món bánh bao này như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, để chuẩn bị phần nhân, bạn cho trứng muối vào bát, sau đó thêm rượu vào rồi ngâm trong khoảng 60′, sau đó vớt ra, để ráo.

banh-bao-1-9Bước 2:

– Lấy từng phần bột đậu, ấn dẹt, để một lòng đỏ trứng vào giữa rồi nhẹ nhàng bọc bột xung quanh trứng sao cho thật đều.

banh-bao-1-9-1Bước 3:

– Để làm phần bột cho vỏ bánh, bạn sẽ cần làm 2 loại bột nước và bột béo. Bạn có thể tham khảo cách làm 2 loại bột này ở đây nhé!

– Sau khi trộn xong bột, bạn bọc bột ra ngoài phần nhân đậu và trứng, chú ý miết đều tay để bột phủ đều khắp phần nhân.

banh-bao-1-9-2Bước 4:

– Cho trứng và sữa vào một tô, sau đó đánh đều lên để phết phủ ngoài bánh.

banh-bao-1-9-3Bước 5:

– Lót khay nướng bằng một lớp giấy bạc, sau đó đặt bánh lên rồi phết một lớp trứng sữa lên trên.

banh-bao-1-9-4Bước 6:

– Với một nửa số bánh, bạn rắc lên trên một ít vừng đen, với một nửa còn lại, bạn đặt 1 hạt hạnh nhân lên trên.

banh-bao-1-9-5Bước 7:

– Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10′, sau đó cho bánh vào nướng trong 20-22′. Sau khi bánh đã nướng xong, bạn lấy khay ra, để cho thật nguội rồi hẵng lấy bánh ra khỏi khay.

banh-bao-1-9-6Món bánh bao ngọt với phần vỏ thơm giòn hẳn sẽ ngon lắm đây!

banh-bao-1-9-7Khi cắt ra, món bánh của bạn sẽ có 3 lớp, mỗi lớp mang một hương vị rất riêng.

banh-bao-1-9-8 banh-bao-1-9-9Thay cho công thức bột bình thường để làm bánh bao, công thức vỏ bánh này sẽ làm món bánh bao khỏi ngán, rất đáng thử đấy!