Cách làm bánh bao kim sa

846

Đảm bảo ai cũng phải bật cười thích thú khi ăn phiên bản này cho mà xem!

Để làm bánh bao kim sa, bạn cần chuẩn bị:

– Phần vỏ bánh:
50gr bí đỏ, 400gr bột mì, 8gr men nở, 30gr đường, 200ml nước ấm
– Phần nhân:
400ml sữa tươi không đường, 4 lòng đỏ trứng, 2 lòng đỏ trứng muối, 70gr đường, 30gr bột ngô
– Bút màu thực phẩm (hoặc chocolate đun chảy) để vẽ bánh.

Cách làm món bánh bao kim sa như sau:

Bước 1:

– Trước tiên, chúng ta cần nhào bột để làm vỏ bánh. Các bạn click vào đây để xem chi tiết cách làm.

Các bạn chú ý nhào thêm một ít bột màu trắng để riêng nữa nhé!

banh-bao-5-11Bước 2:

– Trong lúc chờ ủ bột, chúng ta sẽ làm nhân cho bánh. Bạn click vào đây để xem chi tiết cách làm nhé!

banh-bao-5-11-1Bước 3:

– Chúng ta cần chia đều phần bột và phần nhân thành từng miếng bằng nhau – tỉ lệ nhân và vỏ là 1:1.

– Sau đó bạn cán mỏng phần vỏ bánh.

banh-bao-5-11-2Bước 4:

– Bạn đặt nhân vào giữa và vo tròn bánh lại.

banh-bao-5-11-3Bước 5:

– Tiếp đến, bạn cán mỏng một ít phần bột trắng.

banh-bao-5-11-4Bước 6:

– Sau đó, đặt phần bánh bao lên trên. Nếu 2 phần bột này không dính vào với nhau thì bạn quét thêm một ít nước vào giữa nhé!

banh-bao-5-11-5Bước 7:

– Giờ thì bạn dùng bút, vẽ mắt mà miệng cho bánh bao rồi đem hấp nào. Chúng ta cần hấp bánh trong khoảng 20′ – 30′.
banh-bao-5-11-6Bánh bao kim sa là phải ăn nóng mới ngon!

banh-bao-5-11-7Trước khi ăn, bạn dùng tăm hoặc đũa xiên 1 cái vào phần miệng của bánh bao nhé!

banh-bao-5-11-8Chúng ta có thể làm bánh thành hình con gà cũng xinh lắm đấy!