Đảm bảo ai cũng phải bật cười thích thú khi ăn phiên bản này cho mà xem!

Để làm bánh bao kim sa, bạn cần chuẩn bị:

– Phần vỏ bánh:
50gr bí đỏ, 400gr bột mì, 8gr men nở, 30gr đường, 200ml nước ấm
– Phần nhân:
400ml sữa tươi không đường, 4 lòng đỏ trứng, 2 lòng đỏ trứng muối, 70gr đường, 30gr bột ngô
– Bút màu thực phẩm (hoặc chocolate đun chảy) để vẽ bánh.

Cách làm món bánh bao kim sa như sau:

Bước 1:

– Trước tiên, chúng ta cần nhào bột để làm vỏ bánh. Các bạn click vào đây để xem chi tiết cách làm.

Các bạn chú ý nhào thêm một ít bột màu trắng để riêng nữa nhé!

banh-bao-5-11Bước 2:

– Trong lúc chờ ủ bột, chúng ta sẽ làm nhân cho bánh. Bạn click vào đây để xem chi tiết cách làm nhé!

banh-bao-5-11-1Bước 3:

– Chúng ta cần chia đều phần bột và phần nhân thành từng miếng bằng nhau – tỉ lệ nhân và vỏ là 1:1.

– Sau đó bạn cán mỏng phần vỏ bánh.

banh-bao-5-11-2Bước 4:

– Bạn đặt nhân vào giữa và vo tròn bánh lại.

banh-bao-5-11-3Bước 5:

– Tiếp đến, bạn cán mỏng một ít phần bột trắng.

banh-bao-5-11-4Bước 6:

– Sau đó, đặt phần bánh bao lên trên. Nếu 2 phần bột này không dính vào với nhau thì bạn quét thêm một ít nước vào giữa nhé!

banh-bao-5-11-5Bước 7:

– Giờ thì bạn dùng bút, vẽ mắt mà miệng cho bánh bao rồi đem hấp nào. Chúng ta cần hấp bánh trong khoảng 20′ – 30′.
banh-bao-5-11-6Bánh bao kim sa là phải ăn nóng mới ngon!

banh-bao-5-11-7Trước khi ăn, bạn dùng tăm hoặc đũa xiên 1 cái vào phần miệng của bánh bao nhé!

banh-bao-5-11-8Chúng ta có thể làm bánh thành hình con gà cũng xinh lắm đấy!