Nguyên liệu:

– 300g bột mì.

– 180ml nước ép cà rốt.

– 8g men nở (yeast).

– 250g thịt heo (lợn) xay.

– 100g nấm tươi.

– Một ít dầu mè.

Cách làm:

Bước 1:

banh-bao-nam-h1

– Làm ấm nước ép cà rốt: các bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30s. Sau đó, hòa men nở vào.

Bước 2:

banh-bao-nam-h2

– Trộn đều bột mì với hỗn hợp nước cà rốt ở trên rồi nhào thật kĩ cho đến khi bột không còn dính tay.

Bước 3:

banh-bao-nam-h3

– Đậy kín bột rồi ủ ở nơi thoáng trong khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4:

banh-bao-nam-h4

– Băm nhuyễn thịt heo với nấm tươi rồi trộn đều tất cả với một ít muối và dầu mè.

Bước 5:

banh-bao-nam-h5

– Chia bột thành 15 phần bằng nhau rồi cán mỏng thành miếng tròn.

Bước 6:

banh-bao-nam-h6

– Cho một ít nhân vào giữa rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp nếp phần viền bánh.

Bước 7:

banh-bao-nam-h7

– Xếp bánh vào nồi hấp và để yên khoảng 20′ để bánh nở cố định..

Bước 8:

banh-bao-nam-h8

– Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 thì các bạn bật bếp thật to để hấp bánh trong khoảng 15′. Sau đó, tắt bếp, để yên khoảng 3′ rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi.

Thành phẩm:

Với cách hấp kiểu này, bánh sẽ nở xốp mà không bị xẹp khi lấy ra khỏi nồi đấy!

Phần nhân nấm thì thơm cực kì luôn!