ngọt dùng để ăn sáng hay ăn bữa xế chiều đều hợp cả!

Để làm bánh bao nhân trứng cần chuẩn bị:

– 2 quả trứng

– 90g sữa tươi, 50g bơ

– 50g

– 160g đường, 3g muối

– 500g bột bánh bao

Cách làm bánh bao nhân trứng xốp:

Bước 1:

– Bạn đánh tan trứng với đường và muối cho nổi bọt rồi đổ sữa vào trộn đều.

banh-bao-26-8Bước 2:

– Tiếp đến là trộn đều hỗn hợp trên với bột mì rồi sau cùng mới cho bơ đun chảy vào trộn tiếp.

banh-bao-26-8-1Bước 3:

– Cho hỗn hợp trứng vào nồi hấp.

banh-bao-26-8-2Bước 4:

– Cứ 5′, bạn mở nồi ra rồi dùng đũa đảo cho trứng tơi 1 lần.

banh-bao-26-8-3Bước 5:

– Bạn làm đi làm lại như vậy khoảng 4 lần là trứng sẽ bông tơi.

banh-bao-26-8-4Bước 6:

– Chia trứng thành các phần bằng nhau rồi vo thành viên tròn.

banh-bao-26-8-5Bước 7:

– Cán mỏng phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó, bạn để yên khoảng 30′ cho bánh nở nhé!

banh-bao-26-8-6Bước 8:

– Đem bánh đi hấp trong khoảng 15′.

banh-bao-26-8-7Bánh bao nóng hổi sẵn sàng rồi đây!

banh-bao-26-8-8Nhìn phần nhân xốp thích chưa này!

banh-bao-26-8-9Ăn ngon mà lại không ngấy ngán nhé!