Cách làm bánh bao nhân trứng muối

925

Nguyên liệu:

– 300g bột mì.

– 35g đường.

– 165ml nước.

– 4g men nở.

– 5g bột nở.

* Phần nhân:

– 4 lòng đỏ , 40g bơ, 20ml sữa (hoặc nước), 8g bột bắp, 10g bột sữa, 32g đường, 15ml sữa đặc có đường, 2g gelatin.

Cách làm:

Bước 1:

banh-bao-nhan-trung-muoi-h1

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, sau đó cho bột mì, đường, men nở, bột nở, thêm ít nước vào bát lớn, nhào đều. Rồi đậy kín, ủ đến khi bột nở lên to gấp đôi ban đầu.

Bước 2:

banh-bao-nhan-trung-muoi-h2

Chưng chín lòng đỏ trứng muối (khoảng 10 phút), sau đó bạn nghiền nhỏ.

Bước 3:

banh-bao-nhan-trung-muoi-h3

Cho đường, bơ, sữa, gelatin ngâm mềm vào bát, chưng cách thủy cho hỗn hợp tan hết. Kế đến, bạn thêm sữa đặc, bột bắp, bột sữa vào.

Bước 4:

banh-bao-nhan-trung-muoi-h4

Cho lòng đỏ trứng muối vào, khuấy đều. Tiếp theo, bạn tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, chia thành nhiều phần đều nhau.

Bước 5:

banh-bao-nhan-trung-muoi-h5

Sau khi bột đã nở hoàn toàn, bạn lấy ra chia những phần bằng nhau tương ứng với lượng nhân đã làm, vo tròn, ấn dẹt rồi cho nhân vào phần lõm ở giữa.

Bước 6:

banh-bao-nhan-trung-muoi-h6

Nặn bánh và vo tròn. Lót sẵn lớp giấy nến bên dưới xửng hấp, đổ sẵn nước bên dưới, rồi đặt bánh lên trên.

Bước 7:

banh-bao-nhan-trung-muoi-h7

Sau khi nước trong xửng sôi, bạn chuyển lửa vừa và nhỏ rồi hấp thêm 10 phút nữa. Tắt bếp, nhưng vẫn để bánh trong nồi thêm từ 2-3 phút nữa hãy lấy ra nhé!

Thành phẩm:

Với phần nguyên liệu bên trên bạn có thể làm ra 10 cái bánh vừa ăn cho cả gia đình.

banh-bao-nhan-trung-muoi-h8

nhân trứng muối có thể xem như một món bánh chay có hương vị vừa lạ vừa ngon, hãy tưởng tượng bạn cầm một chiếc bánh còn nóng hôi hổi, nhấp nháp lớp vỏ mềm mịn thơm lừng bên ngoài, kế đến là phần nhân béo mặn hài hòa, thì tuyệt đến chừng nào!