Với cách bao này, bạn sẽ có phần vỏ bánh trắng, xốp, còn phần nhân thì béo ngậy đậm đà với và thịt xay thật hấp dẫn!

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_1

Nguyên liệu gồm có:

A. Vỏ bánh

* Phần thứ nhất:

– 15ml sữa tươi không đường
– 1/2 thìa cafe đường
– 1/2 thìa cafe men nở – instant yeast
– 250gram bột mì đa dụng
– 120ml sữa tươi không đường
– 30ml dầu ăn

* Phần thứ hai:

– 75gram bột mì đa dụng
– 1 lòng trắng trứng (khoảng 30g)
– 50gram đường
– 4gram bột nở – baking powder

B. Phần nhân

– 200g thịt nạc vai xay nhuyễn
– Nấm hương, mộc nhĩ, 2 củ hành khô
– Dầu ăn, hạt tiêu, gia vị,

A. Phần vỏ bánh

Bước 1: Hâm nóng 15ml sữa tươi (khoảng 30-35 độ C). Cho 1/2 thìa cafe đường vào khuấy tan. Cho men nở vào và khuấy đều. Để yên 10-15 phút để men nở bung giống gạch cua.

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_2

Bước 2: Cho bột mì, sữa tươi, dầu ăn và phần sữa hòa men vào âu. Dùng cây vét bột trộn đến khi các nguyên liệu quyện lại thành một khối. Đeo găng tay nylon nhồi trong khoảng 10-15 phút đến khi mặt bột tương đối mịn. Nếu bột quá khô thì có thể thêm chút dầu ăn. Nếu quá nhão bạn có thể thêm 5-10g bột áo. Sau khi trộn bột xong dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào lò vi sóng và đậy một lớp khăn ấm, ủ đến khi bột nở gấp 2-3 lần.

B. Phần nhân bánh

Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_4

Bước 4 : Trộn thịt với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa café gia vị.

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_5

Bước 5: Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ, rửa sạch dưới vòi nước, ngâm qua hỗn hợp rượu gừng rồi lăn 1 lớp dầu ăn bên ngoài, đem nướng ở 110 độ C trong 20 phút. Với cách làm trên bạn có thể làm nhiều trứng một lúc rồi chờ nguội, cho vào túi đựng thực phẩm rồi cấp đông dùng dần.

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_6

C. Nặn và hấp bánh

Bước 6: Sau khi bột đã ủ đủ, dùng tay ép nhẹ cho hơi khí bên trong bột thoát ra ngoài.

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_7

Bước 7: Cho các nguyên liệu trong phần bột thứ 2 (gồm bột mì đa dụng, lòng trắng trứng, bột nở, đường) vào. Nhồi thêm khoảng 10 – 15 phút đến khi có khối bột dẻo mịn và đàn hồi.

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_8

Bước 8: Với lượng nguyên liệu trên bạn có thể làm được 8 bánh, mỗi bánh có 70g bột và 50g nhân (gồm cả trứng muối). Dùng sao sắc chia bột làm 8 phần rồi viên tròn. Cắt 8 miếng giấy để lót bánh (bạn có thể dùng giấy nến, loại dùng để chống dính khi nướng bánh, khi dùng giấy nến như vậy bánh sẽ không hề bị dính vào giấy).

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_9

Bước 9: Dùng cây cán bột cán bột mỏng, cho nhân vào giữa.

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_10

Sau đó có thể nặn tròn hoặc tạo hình cho tùy thích.

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_11

Bước 10: Chuẩn bị xửng hấp từ khi bắt đầu nặn bánh, nặn xong bánh đem hấp trong khoảng 20 phút thì bánh chín.

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_12

Lấy ra ăn nóng là ngon nhất.

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_13

Bánh bao từ lâu đã trở thành một trong những món ăn sáng khá phổ biến và quen thuộc với nhiều người. Bạn hãy thử trổ tài làm bánh bao trứng muối đậm đà thơm ngon mời cả nhà ăn sáng nhé! Với cách làm bánh bao trứng muối này, phần vỏ bánh rất trắng, xốp, còn phần nhân thì béo ngậy với trứng muối và thịt xay. Bạn có thể làm bánh trước từ tối, sáng hôm sau cho vào lò vi sóng quay là cả nhà đã có một bữa sáng ngon miệng và đủ chất.

banh-bao-trung-muoi_04.11.14_14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!