Món này có thành phần nguyên liệu khá đơn giản và hấp dẫn chính ở hương vị đặc trưng hơi ngòn ngọt của .

Nguyên liệu cho 10 cái bánh:

Vỏ bánh: 4g men nở, 200ml nước ấm, 400g bột mì, 5g đường cát trắng

Nhân: 1 củ hành tây, 500g thịt ba chỉ, 1/2 củ cà rốt

Gia vị: Muối, đường, dầu hào, xốt xá xíu, nước tương, nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Hành tây và cà rốt băm nhuyễn.

banh-bao-xa-xiu_18.11.14_2

Bước 2: Thịt ba chỉ bạn nhuyễn (hoặc mua sẵn thịt xay cũng được) rồi thêm gia vị (2 muỗng canh xốt xá xíu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe nước tương), trộn đều. Để thử xem nhân bánh đã vừa chưa bạn có thể lấy một ít cho vào bát nhỏ, quay chín trong lò vi sóng và nếm lại nhé!

banh-bao-xa-xiu_18.11.14_3

Bước 3: Cho hành tây và cà rốt vào tô đựng thịt, trộn đều, để riêng.

banh-bao-xa-xiu_18.11.14_4

Bước 4: Cho men nở vào nước ấm, để khoảng 10 phút.

Bột đổ ra tô, tạo lõm giữa rồi rót nước men vào, dùng tay nhồi đều thành một khối đồng nhất, không dính tay.

banh-bao-xa-xiu_18.11.14_5

Cho bột vào nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút.

banh-bao-xa-xiu_18.11.14_6

Bước 5: Ủ xong bạn lấy ra và chia bột ra thành nhiều phần nhỏ, cán bột sao cho phía ngoài mỏng, ở giữa hơi dày hơn một chút.

banh-bao-xa-xiu_18.11.14_7

Múc nhân thịt vào gói. Quét tí nước lạnh ở mép để bột dễ dính, bạn bắt đầu nặn bánh, vừa nặn vừa xoay bánh tròn đều, để một ngón tay ở miệng bánh để tạo hình miệng bánh hé mở, nếu không muốn tạo hình kiểu này bạn có thể bao kín bánh luôn nhé!

banh-bao-xa-xiu_18.11.14_8

Cho bánh vào nồi để ủ trong 15 phút.

banh-bao-xa-xiu_18.11.14_9

Bước 6: Chuẩn bị một nồi nước sôi, hấp bánh trong 20 phút ở lửa vừa – lớn rồi tắt bếp.

banh-bao-xa-xiu_18.11.14_10

Để bánh trong nồi khoảng 3 – 5 phút nữa là bạn có thể lấy ra dùng.

banh-bao-xa-xiu_18.11.14_11

Bánh bao có lẽ là một trong những loại bánh quá quen thuộc với bất kỳ ai; bạn có thể dùng nó như một món ăn sáng, món ăn phụ bữa chiều hay món ăn thêm cho bữa khuya thức làm việc. Nếu như món bánh bao thông thường ngon ở sự kết hợp hài hòa giữa nhân thịt với trứng, nấm và mộc nhĩ thì món bánh bao xá xíu này có thành phần nguyên liệu đơn giản hơn và hấp dẫn chính ở hương vị đặc trưng hơi ngòn ngọt của xá xíu. Hãy thử một lần nhé, chắc hẳn bạn sẽ yêu thích món bánh bao xá xíu này đấy!

banh-bao-xa-xiu_18.11.14_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!