Thông thường khi bạn hay dùng chanh vàng nhưng với món bánh này bạn lại có thể dùng loại chanh xanh rất phổ biến ở nước ta, hãy thử và cảm nhận sự khác biệt nhé!

Nguyên liệu:

– 400gr nước cốt dừa
– 12gr lá gelatin (khoảng 6 lá)
– 400gr kem tươi whipping cream
– 100gr đường
– 2 quả chanh
Trang trí: .

banh-Bavarese_27.12.14_1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh.

banh-Bavarese_27.12.14_2

Đổ kem tươi và đường vào một tô khác.

banh-Bavarese_27.12.14_3

Bào vỏ 2 quả chanh rồi vắt lấy nước cốt 2 quả chanh đó, để riêng.

Bước 2: Đổ một nửa nước cốt dừa vào nồi, thêm nước cốt chanh đun nhỏ lửa khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì tắt bếp, thả lá gelatin đã vắt ráo nước vào. Khuấy đều cho gelatin tan hết bạn được hỗn hợp A, để nguội.

banh-Bavarese_27.12.14_4

Bước 3: Đánh bông kem tươi, thêm vỏ chanh bào vào trộn đều được hỗn hợp B.

banh-Bavarese_27.12.14_5

Bước 4: Đổ hỗn hợp A ra tô, cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào khuấy đều. Hỗn hợp B chia ra làm 3 phần, trộn từng phần vào hỗn hợp A, dùng phới nhẹ nhàng trộn đều từ trên xuống dưới đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất

banh-Bavarese_27.12.14_6

Bước 5: Trút hỗn hợp trên vào khuôn loaf hoặc một khuôn đáy liền nào mà bạn muốn, đặt vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất là 5-6 giờ hoặc để qua đêm.

banh-Bavarese_27.12.14_7

Trước khi dùng, nhúng nhanh khuôn vào nước nóng rồi lật úp khuôn xuống để lấy bánh ra khỏi khuôn. Trang trí bằng dâu tây cùng vài lát chanh mỏng hoặc loại hoa quả hay nước xốt nào mà bạn muốn.

banh-Bavarese_27.12.14_8

Baravese chanh dừa là món bánh đơn giản, không cầu kỳ và tốn quá nhiều thời gian. Mùa hè nóng bức mà thưởng thức một miếng bánh mát lạnh thơm béo vị dừa, chua chua vị của chanh thì còn gì bằng! Thông thường khi làm bánh bạn hay dùng chanh vàng nhưng với món bánh này bạn lại có thể dùng loại chanh xanh rất phổ biến ở nước ta, bạn thử cảm nhận sự khác biệt nhé!

banh-Bavarese_27.12.14_9

Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon!