Hương vị bùi bùi, béo béo của bí ngô và cùng lớp vỏ bánh đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến bạn ăn là ghiền cho xem!

Để làm nhân phô mai, bạn cần:

– 300g

– 150g phô mai

– 200g bí ngô

– 100g dừa nạo

– 50g

Cách làm bánh bí ngô như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn gọt vỏ bí ngô, cắt thành lát, sau đó hấp cách thủy.

banh-bi-ngo-4-8Bước 2:

– Cho bí đang nóng vào bát đã có sẵn bột gạo nếp, thêm một ít đường và trộn đều hỗn hợp trong vòng 10 phút.

banh-bi-ngo-4-8-1Bước 3:

– Lấy một ít bột, cán tròn, sau đó cho một viên phô mai vào giữa rồi vo tròn lại.

banh-bi-ngo-4-8-2Bước 4:

– Sau khi vo đủ lượng bánh bí ngô, bạn cho vào nồi chưng cách thủy trong vòng 15 phút rồi để bánh nguội.

banh-bi-ngo-4-8-3Bước 5:

– Cho dừa nạo vào một cái tô nhỏ, sau đó bạn lăn bánh chín qua 1 lớp dừa, sao cho dừa áo đều bên ngoài bánh là được.

banh-bi-ngo-4-8-4Bánh bí ngô nhân phô mai trông thật hấp dẫn phải không nào, hãy thưởng thức ngay và luôn bạn nhé!

banh-bi-ngo-4-8-5Ngoài phô mai, bạn có thể biến tấu nhân bánh tùy theo sở thích của mình.

banh-bi-ngo-4-8-6Nếu bánh để lâu, bạn nên làm nóng lại trước khi dùng nhé!