Chị em có thể tự làm món dai dai, ngọt ngọt ngon tuyệt vời như ngoài tiệm.

banh-bo-hap_26.09.15_12

Nguyên liệu:

Phần 1

– 200 gr bột gạo tẻ
– 35 gr bột năng
– 7 gr bột nở
– 4 gr men bánh mì
– 350 ml nước lạnh hơi ấm

Phần 2

– 220 gr đường
– 250 ml nước cốt dừa
– 100 ml nước lạnh
– 1 gói vanilla sugar

banh-bo-hap_26.09.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Cho hết tất cả phần 1 vào 1 cái âu/tô, mang bao tay trộn 5-7 phút cho bột mịn sánh. Lấy màng thực phẩm bọc miệng âu ủ 1 – 2 tiếng.

banh-bo-hap_26.09.15_2 banh-bo-hap_26.09.15_3

Bước 2: Cho hết phần 2 vào nồi hòa tan rồi bắt lên bếp nấu tan. Tắt bếp để nguội.

banh-bo-hap_26.09.15_4 banh-bo-hap_26.09.15_5

Bước 3: Qua 1- 2 tiếng ủ bột, bạn sẽ thấy âu bột nổi bọt tức bột lên men rất tốt, bây giờ đổ nước cốt dừa đã nấu để nguội vào hòa tan và tiếp tục ủ thêm 1 tiếng nữa trước khi đổ bánh.

banh-bo-hap_26.09.15_6 banh-bo-hap_26.09.15_7 banh-bo-hap_26.09.15_8

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Xếp các khuôn nhỏ để đựng bột bánh lên xửng. Khi khuôn nóng múc bột đổ vào hấp 10-13 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội rồi tách bánh ra khỏi khuôn rất dễ dàng.

banh-bo-hap_26.09.15_9

Lưu ý: Bạn có thể đổ bánh bằng khuôn to, nhưng thời gian hấp lâu hơn. Có thể phết 1 chút dầu lên chén khi đổ bột. Trước khi đổ bột vào chén nhớ khuấy bột đều. Với công thức này, bánh bò có độ dai và ngọt vừa phải. Ăn ngon như ngoài hàng.

banh-bo-hap_26.09.15_10 banh-bo-hap_26.09.15_11 banh-bo-hap_26.09.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bò hấp!