Nguyên liệu

160 gr bột cake flour
12 gr bột nổi ( baking powder)
½ mcf muối
160 gr bơ để bên ngoài cho mềm
60 ml sữa tươi
60 ml dầu
6 cái trứng gà
150 gr đường
1 gói vanilla sugar
½ mcf cream of Tartar

Các bước thực hiện

banh_15

Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn nhớ mở lò 160 độ nhé. Và nhớ là các loại bánh bông lan chỉ nướng ở nhiệt độ từ 155-170 độ tùy theo lò.

Bước 1:

Bột cake flour  ray mịn vô 1 cái tô + 12 gr bột nổi ( baking powder) + ½ mcf muối trộn đều.

Bước 2:

Bơ để bên ngoài cho mềm sau đó hâm 30 giây cho bơ chảy ra + sữa tươi + dầu hoà chung.

Bước 3:

6 cái trứng gà , tách lòng đỏ và lòng trắng riêng.

Bước 4:

Cho vào tô lòng đỏ 150 gr đường + 1 gói vanilla sugar ( Nếu không có vanilla sugar thì cho Vanilla không, và nhớ cho thêm 20 gr đường). Lấy máy đánh lòng đỏ và và đường khi nào thấy lòng đỏ chuyển màu trắng thì ngưng.

Cho bơ, sữa và dầu vào tô lòng đỏ trộn đều. Tiếp theo là cho bột từ từ vào trộn chung. Trộn cho thật đều các nguyên liệu này phải hòa vào nhau.

Bước 5:

Cho vào lòng trắng ½ mcf cream of Tartar( nếu không có Cream of Tartar thì cho 1 mcf nuớc cốt chanh). Đánh tốc độ số 3, Sau đó cho từ từ 60 gr đường vào đánh số 4 khoảng 5-8 phút là lòng trắng đứng. Tắt máy.

Bước 6:

Cho 1/3 lòng trắng vào tô lòng đỏ nhẹ nhàng trộn đều, nhớ là trộn 1 chiều nhé. Khi lòng đỏ và lòng trắng hoà đều vào nhau thì cho tiếp 1/3 lòng trắng vào trộn đều như lúc nảy cứ thế làm cho hết phần trứng còn lại.

Bước 7:

Cắt giấy xếp vòng quanh thành khuôn và đáy khuôn ( nhìn hình) . Sau đó đổ bột từ từ vào khuôn . Cách này giúp bột khí nhẹ nhàng bể, và khi nướng bánh, bánh không bị xep.

Bước 8:

Cho khuôn bánh vào ngăn thấp nhất của lò nướng. và nướng 40-45 phút. Muốn biết bánh chín chưa bạn lấy que tân xuyên qua bánh lấy ra que tăm khô ráo là bánh chín.

Lấy bánh ra khỏi lò thả nhẹ khuôn bánh lên bàn, Sau đó chờ 10 phút cho bánh nguội là lấy bánh ra.

Bánh Bông Lan ngon là bánh mềm xốp, Mặt bánh vàng đều không bị nứt .

Chúc các bạn thành công nhé.