Cách ăn mới lạ này sẽ rất hợp cho các bữa tiệc ngọt hay buổi tụ họp bạn bè đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 100g

– 1 quả trứng

– 35g

– 35ml

– 70ml

– 30ml nước

– 15ml nước cam

– 3g bột nở

– Khuôn nướng bánh loại dài, que kem (hoặc que gỗ bẹt)

– 100g chocolate (đã đun chảy), cốm nhiều màu

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ngâm vỏ chanh với đường để loại bỏ vị đắng, sau đó băm nhỏ.

banh-bong-lan-chanh-17-9Bước 2:

– Tiếp theo, bạn đập trứng vào thố rồi đánh tan.

banh-bong-lan-chanh-17-9-1Bước 3:

– Thêm mật ong vào hỗn hợp trứng.

banh-bong-lan-chanh-17-9-2– Tiếp theo là dầu ăn.

banh-bong-lan-chanh-17-9-3– Sau đó đến 30ml nước (có thể thay bằng sữa tươi) rồi đánh đều.

banh-bong-lan-chanh-17-9-4Bước 4:

– Tiếp theo, bạn vắt nước cam vào hỗn hợp.

banh-bong-lan-chanh-17-9-5Bước 5:

– Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp, cuối cùng bạn thêm vỏ chanh băm nhỏ vào, trộn đều tất cả cho đến khi mịn.

banh-bong-lan-chanh-17-9-6Bước 6:

– Làm nóng lò ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào lò nướng khoảng 15-20 phút.

– Khi nướng xong, bạn cắm que vào từng phần bánh rồi để cho bánh nguội hẳn.

banh-bong-lan-chanh-17-9-7Bạn có thể thưởng thức món bánh bông lan hương chanh thơm lừng này ngay hoặc chấm với sốt chocolate đều ngon cả đấy!

banh-bong-lan-chanh-17-9-8Từng “que” bánh vàng ươm, không chỉ ngon mà còn rất dễ ăn và ngộ nghĩnh nữa nhỉ!

banh-bong-lan-chanh-17-9-9Phủ qua một lớp chocolate và cốm màu sẽ làm chiếc bánh thực sự rất bắt mắt.

banh-bong-lan-chanh-17-9-10Cùng thử làm ngay thôi!