Cách làm bánh bông lan cuộn cacao và kem bơ

1561

Nguyên liệu

dilihouse-_bong_lan_cuon_cacao

Các bước thực hiện

– 4 lòng đỏ
– 32gr đường
– 60gr bột mì
– 15gr bột bắp
– 20gr bột cacao.
– 3 tbs (45-50ml) sữa ấm
– 32gr dầu ăn
– 1/2 tsp bột nở.
– 1 ít muối hạt to bình thường.
– 4 lòng trắng
– 60gr đường
– 1/3 tsp cream of tartar

Bước 1:

Dầu ăn, lòng đỏ trứng quậy tan đều bằng phới lồng đánh trứng cầm tay. Sữa ấm trộn cùng dầu ăn, lòng đỏ ở trên.

Bước 2:

– Cân đường, bột mì, bột bắp, bột cacao, bột nở trong cùng 1 thố to. Rây từ từ hỗn hợp bột vào trong hỗn hợp lòng đỏ và dùng phới lồng trộn đều mạnh tay theo một chiều. Hỗn hợp sau cùng sệt sệt và khi cầm cây phới lồng để nghiêng quậy bột lên thì bột chảy thành lớp xếp nếp xuống là đạt.

Bước 3:

– Trong thố đánh 4 lòng trắng trứng, đến khi trứng nỗi bọt khí to thì cho cream of tartar vào rồi tiếp tục cho đường từng chút một đến hết đường.

Bước 4:

– Múc 1/3 lượng lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ vào dùng cây vét bột trộn đều. Cầm cây vét bột hất bột từ dưới đáy thố lên trên và theo một chiều. Tiếp tục thao tác cho 1/3 lượng lòng trắng tiếp theo cho đến khi hòa đều. Đố 1/2 lượng lòng trắng và lòng đỏ đã trộn ở trên ngược lại vào lượng lòng trắng còn lại chưa trộn và tiếp tục thao tác trộn như trên. Việc đổ ngược hỗn hợp đã trộn ngược lại vào lòng trắng sẽ giúp cho việc trộn bột dễ dàng hơn khi lúc đó lượng lòng đỏ và lòng trắng đã trộn tương đối nhiều và chảy lòng.

Bước 5:

Lót giấy nến vào khay và trút bột vào khay rồi dàn đều mặt. Hâm lò 200 độ trong 10 phút. Nướng 200 độ, 10-15 phút. Bánh chín úp ngược khuôn xuống một miếng giấy nến để sẵn lấy rồi lột giấy nến ở đáy bánh ra, mọi người thích cuộn mặt nào thì úp mặt ấy xuống dưới nhé. Cầm tờ giấy nến cuộn bánh lại, không cần thiết phải cuộn chặt quá rồi để bánh yên khoảng 10 phút cho có nếp rồi gở bánh ra trét bơ, kem hoặc mứt tùy ý. Lúc này bánh đã có nêp nên cũng dễ dàng cuộn hơn. Nếu trét mứt thì không cần chừa 2 biên, nếu trét kem lưu ý chừa 2 mép bánh tùy độ dày mỏng và lực tay đề khi cuộn lại kem trào ra 2 đầu là vừa nhé.

Bước 6:

Cách làm kem bơ:

– Bơ lạnh xắt nhỏ và dùng máy đánh trứng đánh bông. Cho đường từ từ vào đánh cùng cho đến khi bơ bông xốp và nhạt màu. Cho từng muỗng canh sữa tươi vào đánh cùng (15ml) cho đến khi hòa đều lại cho thêm muỗng sữa tiếp theo vào đánh. Lượng sữa có thể dao động tùy ý thích. Với bánh như trên dùng 100gr bơ với 30gr đường cho mùi vị vừa ăn.

Bước 7:

Lưu ý:

(*) cách trộn bột: Cầm spatula vét bột từ dưới lên và hất bột xuống phía dưới theo một chiều từ dưới lên trên. KHÔNG băm nát lòng trắng (nguyên nhân của hiện tượng bánh không nở), KHÔNG dùng whisk đánh tan long trắng. KHÔNG quậy bột cho hòa đều vì sẽ làm vỡ bọt khí của lòng trắng trứng.

(**) Trét kem: Nếu trét kem lưu ý để bánh thật nguội nhé, vì khi bánh còn ấm nóng sẽ làm chảy kem. Có thể bỏ bánh vào tủ lạnh sau khi trét kem 1 thời gian để kem định hình lúc đó cắt bánh ra sẽ đẹp hơn. Nếu thích mọi người có thể cuộn cùng trái cây cắt nhỏ cũng rất ngon nhé. Khi cuộn tương đối chặt tay nhưng đừng đè quá mạnh để phần kem không bị xì ra khi cuộn và cắt lát sẽ không bị rơi ra. Có thể dùng kem Whipping cream hoặc kem topping cream tùy ý thích có bán ở các siêu thị