Sự kết hợp của lớp thơm ngậy mùi bơ sữa bên ngoài với phần nhân đủ vị mát lạnh bên trong sẽ khiến bạn thích mê đấy.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan lạnh gồm:

– 1 bánh bông lan cuộn (không nhân)
– Kem lạnh (mùi vị tùy sở thích)
– Dao, thớt, muỗng múc kem, màng nilon bọc thực phẩm

bong-lan-kem-25-8Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn lót màng nilon bọc thực phẩm xuống thớt gỗ (hoặc một mặt phẳng) và nhẹ nhàng trải cuộn bánh bông lan ra.

bong-lan-kem-25-8-1Bước 2:

– Tiếp theo, ta múc từng scoop kem đặt vào phía đầu tấm bánh.

bong-lan-kem-25-8-2Bước 3:

– Xếp các viên kem thành 1 hàng. Bạn có thể gia giảm lượng nhân kem nhiều ít tùy thích nhưng đừng nhiều quá nha.

bong-lan-kem-25-8-3Bước 4:

– Bây giờ ta bắt đầu khéo léo cuộn bánh lại.

bong-lan-kem-25-8-4Bước 5:

– Mình chỉ cuộn vừa đủ 1 vòng bọc kín lớp nhân kem lạnh. Phần bánh dư còn lại ta cắt bỏ đặt sang 1 bên để có thể tận dụng làm các loại bánh khác.

bong-lan-kem-25-8-5Bước 6:

– Bạn kéo sát phần màng nilon bọc thực phẩm quanh cuộn bánh để bánh được tròn đều và chắc tay.

bong-lan-kem-25-8-6Bước 7:

– Đặt cuộn bánh vào tủ lạnh để qua đêm cho phần nhân kem đông trở lại.

bong-lan-kem-25-8-7Bước 8:

– Khi cuộn bánh đã đông và đủ độ cứng cần thiết, ta lấy ra khỏi tủ lạnh, gỡ phần bọc nilon và cắt thành lát vừa ăn.

bong-lan-kem-25-8-8Bày bánh bông lan cuộn kem lạnh ra đĩa và thưởng thức thôi:

bong-lan-kem-25-8-9Từng khoanh bánh bông lan với phần kem lạnh nhiều mùi vị trông thật hấp dẫn bạn nhỉ?

bong-lan-kem-25-8-10Bình thường ta vẫn hay ăn bánh bông lan cuộn kem tươi hoặc mứt, hôm nay thử đổi vị với lớp nhân kem lạnh này xem sao…

bong-lan-kem-25-8-11Lớp vỏ bánh thơm ngậy mùi trứng sữa cuộn lấy phần nhân kem mát rười rượi ăn vào rất lạ miệng đó nha!